Benefits of Lemon: எலுமிச்சம் பழத்தின் பயன்கள் என்ன? |
Benefits of Lemon: எலுமிச்சம் பழத்தின் பயன்கள் என்ன?
இந்த கட்டுரை எலுமிச்சையில் உள்ள ஊட்டச்சத்துக்கள், அவற்றின் சாத்தியமான ஆரோக்கிய நன்மைகள் மற்றும் அவற்றை யார் தவிர்க்க வேண்டும் என்பதை உள்ளடக்கியது.
எலுமிச்சையின் நன்மைகள்
எலுமிச்சையில் அதிக வைட்டமின் சி மற்றும் நார்ச்சத்து போன்ற ஏராளமான ஊட்டச்சத்துக்கள் உள்ளன. இந்த முக்கியமான ஊட்டச்சத்துக்கள் பல ஆரோக்கிய நன்மைகளைக் கொண்டுள்ளன, மேலும் உங்கள் ஊட்டச்சத்து இலக்குகளை அடைய உதவும்.
Benefits of Lemon: எலுமிச்சம் பழத்தின் பயன்கள் என்ன? |
நோயெதிர்ப்பு அதிகரிக்கிறது
ஒரு சிட்ரஸ் பழமாக, எலுமிச்சை வைட்டமின் சி மற்றும் ஃபோலேட்டின் நல்ல ஆதாரங்கள் . இவை இரண்டும் நோயெதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிப்பதில் பெயர் பெற்றவை . சிட்ரஸ் பழத்தில் உள்ள ஊட்டச்சத்துக்கள் நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை ஆதரிக்கின்றன:
ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தைக் கட்டுப்படுத்துதல் (உடலில் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்கள் எனப்படும் நிலையற்ற மூலக்கூறுகளின் அதிகப்படியான அளவு)
வீக்கத்தைக் கட்டுப்படுத்தும்
நோயெதிர்ப்பு மறுமொழிகளை ஆதரித்தல்
பக்கவாதம் ஏற்படும் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது
பக்கவாதம் ஏற்படும் அபாயத்தை அதிகரிக்கும் காரணிகளில், உணவுமுறையே மிகவும் காரணமாகும். இருப்பினும், வாழ்க்கைமுறை மாற்றங்கள் பக்கவாதம் ஏற்படும் அபாயத்தை 80% வரை குறைக்கலாம் .
சிட்ரஸ் பழங்களில் உள்ள ஃபிளாவனாய்டுகள் (தாவரங்களில் காணப்படும் பைட்டோநியூட்ரியண்ட்ஸ்) பெண்களுக்கு இஸ்கிமிக் ஸ்ட்ரோக் (மூளைக்கு செல்லும் பாத்திரத்தில் இரத்த உறைவு) அபாயத்தைக் குறைக்கும் என்று ஆராய்ச்சி கண்டறிந்துள்ளது . மற்றொரு ஆய்வில், அதிக ஃபிளாவனாய்டு உட்கொள்ளல் உள்ளவர்களுக்கு இதய செயலிழப்பு , இஸ்கிமிக் இதய நோய் மற்றும் பக்கவாதம் ஆகியவை குறைவாக இருப்பதாக கண்டறியப்பட்டுள்ளது.
Benefits of Lemon: எலுமிச்சம் பழத்தின் பயன்கள் என்ன? |
இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்கிறது
எலுமிச்சம்பழத்தில் உள்ள ஃபிளாவனாய்டுகள் மற்றும் எலுமிச்சை தோல்களிலிருந்து எடுக்கப்படும் நீர் இரத்த அழுத்தத்தை அடக்க உதவும் என்று ஆராய்ச்சி கண்டறிந்துள்ளது. எலுமிச்சை உட்கொள்ளும் அளவு சிஸ்டாலிக் இரத்த அழுத்தத்தை எதிர்மறையாக பாதிக்கிறது , இது உங்கள் இதயம் துடிக்கும் போது உங்கள் தமனிகளில் உள்ள அழுத்தத்தைக் குறிக்கும் இரத்த அழுத்த அளவீட்டின் மேல் எண்.
குடல் நுண்ணுயிரியுடன் (செரிமான அமைப்பில் உள்ள நுண்ணுயிரிகள்) தொடர்பு கொள்ளும்போது ஃபிளாவனாய்டுகள் இதயத்தை வளர்சிதைமாற்றம் செய்து பாதுகாக்கின்றன . அவர்களின் செயல்பாடுகள் ஃபிளாவனாய்டு நிறைந்த உணவுகள் மற்றும் சிஸ்டாலிக் இரத்த அழுத்தம் ஆகியவற்றுக்கு இடையேயான 15% தொடர்புடன் குறைந்த இரத்த அழுத்தத்துடன் தொடர்புடையது.
புற்றுநோயைத் தடுக்கிறது
சிட்ரஸ் பழங்கள் மற்றும் நுரையீரல் புற்றுநோய் அபாயம் பற்றிய ஒரு மெட்டா பகுப்பாய்வு, சிட்ரஸ் பழங்களை அதிகம் உட்கொள்பவர்களுக்கு நுரையீரல் புற்றுநோயை உருவாக்கும் அபாயம் 9% குறைவாக உள்ளவர்களை விட குறைவாக இருப்பதாக கண்டறியப்பட்டது.
சிட்ரஸ் பழத்தோல்களில் புற்றுநோய் எதிர்ப்பு பண்புகள் இருக்கலாம் என்பதற்கான சான்றுகளும் உள்ளன. சோதனைக் குழாய் (சோதனை குழாய்) மதிப்பீடுகள் மற்றும் விவோ (உயிருள்ள உயிரினம்) புற்றுநோய் மாதிரிகள் ஆகியவற்றில் சிட்ரஸ் தோல்களின் புற்றுநோய் எதிர்ப்பு திறனை ஒரு ஆய்வு மதிப்பீடு செய்தது. அவர்கள் புற்றுநோய் எதிர்ப்பு செயல்பாட்டைக் கண்டறிந்தனர், மேலும் ஆராய்ச்சியாளர்கள் சிட்ரஸ் தோல்களை புற்றுநோய் எதிர்ப்பு உணவு சேர்க்கைகளாகப் பயன்படுத்துவதை ஊக்கப்படுத்தினர்.
இதையும் படியுங்கள்: முழங்கால் வலி குறைய என்ன செய்ய வேண்டும்?
Benefits of Lemon: எலுமிச்சம் பழத்தின் பயன்கள் என்ன? |
இரும்பு உறிஞ்சுதலை அதிகரிக்கிறது
எலுமிச்சை இரும்பு உயிர் கிடைக்கும் தன்மை (உடலில் கிடைக்கும் அளவு) மற்றும் உயிர் அணுகல் (உறிஞ்சுவதற்கு கிடைக்கும் அளவு) ஆகியவற்றை அதிகரிக்கலாம் . சிட்ரஸ் பழத்தில் அதிக வைட்டமின் சி உள்ளடக்கம் இருப்பதால் இது சாத்தியமாகும்.
இரும்புச்சத்து நிறைந்த உணவுகளை வைட்டமின் சி அதிகம் உள்ள உணவுகளுடன் இணைப்பது இரும்பு உறிஞ்சுதலை அதிகரிப்பதற்கான ஒரு வழியாகும், ஏனெனில் வைட்டமின் சி இரும்பை உறிஞ்சுவதை ஊக்குவிக்கிறது. மருத்துவ வல்லுநர்கள் இந்த உணவுகளை ஒரே நேரத்தில் சாப்பிட அறிவுறுத்துகிறார்கள். இருப்பினும், அவற்றை தனித்தனியாக உட்கொள்வதும் உதவக்கூடும் என்பதற்கான சான்றுகள் உள்ளன.
இளம் பெண்களில் இரும்பு நிலையை மேம்படுத்த தனித்தனியாக நிர்வகிக்கப்படும் இரும்பு மற்றும் வைட்டமின் சி ஆகியவற்றின் செயல்திறனை ஒரு ஆய்வு மதிப்பீடு செய்தது. தனித்தனியாக எடுத்துக் கொண்டாலும், வைட்டமின் சி இரும்பு உறிஞ்சுதலை அதிகரிக்கிறது என்று ஆராய்ச்சியாளர்கள் கண்டறிந்துள்ளனர் . நுகர்வு நேரத்தை விட நீங்கள் பெறும் வைட்டமின் சி அளவு மிக முக்கியமான காரணியாக இருக்கலாம்.
ஆரோக்கியமான சிக்கலான தன்மையை பராமரிக்கிறது
சிட்ரஸ் பழச்சாறு வயதான அறிகுறிகளைத் தடுக்க அல்லது குறைக்க உதவும். சிட்ரஸ் பழச்சாறு பின்வரும் வழிகளில் தோலை பாதிக்கிறது என்று ஆராய்ச்சி கண்டறிந்துள்ளது:
- செல் சேதத்தை குறைக்கிறது
- தோலின் அடர்த்தியைக் குறைக்கிறது
- சுருக்கங்கள் உருவாவதைக் குறைக்கிறது
- கொலாஜன் உள்ளடக்கத்தை அதிகரிக்கிறது
- ஆஸ்துமாவைத் தடுக்கிறது
சிட்ரஸ் உட்கொள்வது ஆஸ்துமாவின் குறைந்த அபாயத்துடன் தொடர்புடையது . ஆஸ்துமா தடுப்பில் ஊட்டச்சத்தின் பங்கை ஒரு ஆய்வு மதிப்பீடு செய்தது. தினசரி பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகளை உட்கொள்வது ஆஸ்துமா மற்றும் மூச்சுத்திணறல் நிகழ்வுகளின் முரண்பாடுகளைக் குறைக்கிறது என்று கண்டறியப்பட்டது. அதிக சிட்ரஸ் உட்கொள்வது ஆஸ்துமா அறிகுறிகளின் குறைவான அபாயத்துடன் தொடர்புடையது.
Benefits of Lemon: எலுமிச்சம் பழத்தின் பயன்கள் என்ன? |
எடை குறைப்புக்கு உதவுகிறது
எலுமிச்சை உங்களை வேகமாக நிரம்பச் செய்யும். ஒரு சீரற்ற சோதனை கிளைசெமிக் பதிலை (கார்போஹைட்ரேட் இரத்த சர்க்கரையை எவ்வாறு பாதிக்கிறது) மற்றும் தண்ணீர், தேநீர் அல்லது எலுமிச்சை சாறுடன் ரொட்டியை சாப்பிட்ட பிறகு பசியின் உணர்வை மதிப்பீடு செய்தது. தண்ணீருடன் ஒப்பிடும்போது எலுமிச்சை சாறு இரைப்பை உள்ளடக்கத்தின் அளவை 1.5 மடங்கு அதிகரிப்பதை ஆராய்ச்சியாளர்கள் கண்டறிந்தனர், இது பசியின்மை உணர்வைக் குறைக்கிறது.
எலுமிச்சை ஊட்டச்சத்து
எலுமிச்சம்பழங்கள் ஊட்டச்சத்துக்கள் மற்றும் குறைந்த கலோரிகளைக் கொண்டிருக்கின்றன, அவை எந்தவொரு உணவிற்கும் ஒரு சிறந்த கூடுதலாகும். ஒரு எலுமிச்சையின் ஊட்டச்சத்து உண்மைகள் கீழே உள்ளன:
- கலோரிகள்: 18
- புரதம்: 0.6 கிராம் (கிராம்)
- கார்போஹைட்ரேட்: 5 கிராம்
- நார்ச்சத்து: 2 கிராம்
- மொத்த சர்க்கரை: 1.5 கிராம்
- கால்சியம்: 15 மில்லிகிராம் (மிகி)
- மக்னீசியம்: 5 மி.கி
- பாஸ்பரஸ்: 9 மி.கி
- சோடியம்: 1 மி.கி
- வைட்டமின் சி: 31 மி.கி
- ஃபோலேட்: 6 மைக்ரோகிராம் (எம்சிஜி)
- கரோட்டின், பீட்டா: 2 எம்.சி.ஜி
- வைட்டமின் ஏ: 13 எம்.சி.ஜி
- லெமனேட் பற்றி என்ன?
எலுமிச்சம்பழம் மற்றும் வைட்டமின் சி பற்றி அறியப்பட்டவற்றைப் பார்த்தால், எலுமிச்சைப்பழம் உங்களுக்கு நல்லது என்று தோன்றலாம். இருப்பினும், இது பெரும்பாலும் சர்க்கரையில் அதிகமாக உள்ளது, இந்த காரணத்திற்காக, எலுமிச்சையை விட மிகவும் குறைவான ஆரோக்கியமானது. ஒரு கப் எலுமிச்சைப் பழத்தில் 90 கலோரிகள் மற்றும் 20 கிராம் சர்க்கரை உள்ளது.
Benefits of Lemon: எலுமிச்சம் பழத்தின் பயன்கள் என்ன? |
போதுமான வைட்டமின் சி உட்கொள்ளாததால் சாத்தியமான நிபந்தனைகள்
அமெரிக்காவில், வைட்டமின் சி குறைபாடு இருப்பது அசாதாரணமானது. இருப்பினும், சில வாரங்களில், வைட்டமின் சி குறைவாக உள்ளவர்கள் ஸ்கர்வியைப் பெறலாம் . இந்த அபாயகரமான நிலை பின்வரும் அறிகுறிகளை ஏற்படுத்தும்:
- சோர்வு
- ஈறுகளில் இரத்தப்போக்கு மற்றும் வீக்கம்
- சிவப்பு அல்லது ஊதா தோல் சொறி
- மூட்டு வலி
- ஆறாத காயங்கள்
- கார்க்ஸ்ரூ முடிகள்
- மனச்சோர்வு
- பல் இழப்பு
- இரத்த சோகை
ஸ்கர்வி ஆபத்து காரணிகள், போதுமான ஊட்டச்சத்தைப் பெறுவதில் தலையிடும் விஷயங்கள், உணவுக் கோளாறு , உறிஞ்சுதலில் தலையிடும் இரைப்பை குடல் பிரச்சினைகள் மற்றும் வறுமையில் வாழ்வது போன்றவை அடங்கும்.
இதையும் படியுங்கள்: 60 நாட்களில் 1 லட்சம் 30 ஆயிரம் லாபம் தரும் வெங்காயம்... வழி செல்லும் விவசாயி
எலுமிச்சை நீர் எலுமிச்சையைப் போலவே நன்மை பயக்கும்தா?
எலுமிச்சையில் உள்ள அளவுக்கு செறிவூட்டப்பட்ட ஊட்டச்சத்துக்கள் இதில் இல்லை என்றாலும், எலுமிச்சை நீரில் பல நன்மைகள் உள்ளன. எலுமிச்சை நீர் சுவையாகவும், புத்துணர்ச்சியூட்டுவதாகவும் நீங்கள் கண்டால், உங்களை நீரேற்றமாக வைத்திருக்க சாதாரண தண்ணீரை விட இது சிறந்தது. அதிக சர்க்கரை கொண்ட பானங்களை நீங்கள் அடைவதற்கான வாய்ப்புகள் குறைவு என்பதையும் இது குறிக்கலாம்.
எலுமிச்சை சிட்ரேட்டின் இயற்கையான மூலமாகும், மேலும் அவற்றின் சாறுகள் சிறுநீர் சிட்ரேட் அளவை அதிகரிக்கலாம், இது சிறுநீரக கற்களைத் தடுக்க அல்லது சிகிச்சையளிக்க உதவும் . நீங்கள் ஆபத்தில் இருந்தால் அல்லது சிறுநீரக கற்களை உருவாக்கும் வாய்ப்பு இருந்தால் எலுமிச்சை தண்ணீர் குடிப்பது உங்களுக்கு உதவும்.
எலுமிச்சை சாறு இதே போன்ற நன்மைகளைக் கொண்டுள்ளது, ஆனால் அதிக செறிவு மற்றும் புளிப்பு, எனவே பெரும்பாலான மக்கள் நேராக எலுமிச்சை சாற்றை குடிப்பதில்லை. உங்கள் தண்ணீரில் எலுமிச்சைச் சாற்றைச் சேர்ப்பது, புதிதாகப் பிழிந்த எலுமிச்சைகளைச் சேர்ப்பது போன்ற விளைவைக் கொண்டிருக்கிறது - இது புத்துணர்ச்சியூட்டும் மற்றும் வைட்டமின் சி போன்ற சில ஊட்டச்சத்துக்களை வழங்குகிறது.
Benefits of Lemon: எலுமிச்சம் பழத்தின் பயன்கள் என்ன? |
எலுமிச்சையை யார் தவிர்க்க வேண்டும்?
பெரும்பாலான மக்கள் பாதுகாப்பாக எலுமிச்சை சாப்பிடலாம் அல்லது ஒவ்வொரு நாளும் தங்கள் தண்ணீரில் சேர்க்கலாம். ஆனால், பெரும்பாலான விஷயங்களைப் போலவே, மிதமானது முக்கியமானது. உங்களிடம் இருந்தால் எலுமிச்சை சாப்பிடுவதை தவிர்க்கவும் அல்லது எச்சரிக்கையுடன் பயன்படுத்தவும்:
- இரைப்பைஉணவுக்குழாய் ரிஃப்ளக்ஸ் நோய் (GERD): சிட்ரஸை உட்கொண்ட பிறகு அறிகுறிகள் மோசமடைகின்றன.
- எலுமிச்சை அல்லது சிட்ரஸ் ஒவ்வாமை : எலுமிச்சை மற்றும் எலுமிச்சை பொருட்கள் கொண்ட பொருட்களை தவிர்க்கவும்.
- வாய் புண்கள் : அமிலங்கள் புண்களை அதிகரிக்கலாம், மேலும் அவை உங்கள் பற்களிலும் கடினமாக இருக்கலாம்.
சுருக்கம்
எலுமிச்சையில் நன்மை பயக்கும் சத்துக்கள் நிறைந்துள்ளன, குறிப்பாக வைட்டமின் சி. இந்த சிட்ரஸ் பழம் உங்கள் நோயெதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்க உதவுவதோடு சில உடல்நலக் குறைபாடுகளின் அபாயத்தையும் குறைக்கும். உங்கள் தண்ணீரில் எலுமிச்சையைச் சேர்ப்பது, அவற்றை உங்கள் உணவில் சேர்த்துக்கொள்ள எளிதான மற்றும் சுவையான வழியாகும். உங்களுக்கு GERD இருந்தால், கவனமாக இருங்கள், ஏனெனில் அது உங்கள் நெஞ்செரிச்சலை மோசமாக்கலாம்.