30 நிமிடங்களுக்குள் வீட்டிலேயே எளிதாக செய்யக்கூடிய 4 ஆரோக்கியமான பாதாம் அடிப்படையிலான ஸ்நாக்ஸ்
பாதாம் போன்ற பொருட்களால் செய்யப்பட்ட ஆரோக்கியமான தின்பண்டங்களை உங்கள் உணவில் சேர்க்கவும், இது மொறுமொறுப்பான மற்றும் சுவையானது மட்டுமல்ல, 15 அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்தது, எடை மேலாண்மை, இரத்த சர்க்கரை மற்றும் கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது.
சலிப்பான டயட் உணவு மற்றும் சில படைப்பாற்றல் ஏங்கி சோர்வாக? பாதாம் போன்ற பொருட்களால் செய்யப்பட்ட ஆரோக்கியமான தின்பண்டங்களை உங்கள் உணவில் சேர்க்கவும், இது மொறுமொறுப்பான மற்றும் சுவையானது மட்டுமல்ல, 15 அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்தது, எடை மேலாண்மை, இரத்த சர்க்கரை மற்றும் கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது. கூடுதலாக, பாதாம் தோல் ஆரோக்கியத்தை பராமரிக்க உதவுகிறது, பளபளப்பான சருமத்தை உறுதி செய்கிறது. 30 நிமிடங்களில் வீட்டிலேயே எளிதாகச் செய்யக்கூடிய சில ஆரோக்கியமான மற்றும் சுவாரஸ்யமான பாதாம் அடிப்படையிலான சிற்றுண்டி ரெசிபிகள் இங்கே உள்ளன. தேவையான அனைத்து பொருட்களுடன் முழு படிப்படியான செய்முறையைப் பாருங்கள்.
மசாலா பாதாம்
தேவையான பொருட்கள்
- பாதாம் பருப்பு (வெள்ளியது மற்றும் உரிக்கப்பட்டது) - 60 கிராம்
- நறுக்கிய வெங்காயம் - ½ வெங்காயம்
- இஞ்சி கீற்றுகள் - 1 டீஸ்பூன்
- பச்சை மிளகாய் கீற்றுகள் - ½ தேக்கரண்டி
- ஆலிவ் எண்ணெய் - சமையலுக்கு
- இலவங்கப்பட்டை - 1 சிறிய துண்டு
- சன்னா மசாலா - 1 டீஸ்பூன்
தயாரிக்கும் முறை:
- ஒரு கடாயில், வெங்காயம், இஞ்சி மற்றும் பச்சை மிளகாயை எண்ணெயில் வதக்கவும்.
-அடுத்து, இலவங்கப்பட்டை மற்றும் சன்னா மசாலா சேர்த்து, சுவைக்க தாளிக்கவும்.
-இறுதியாக, கலவையில் பாதாம் சேர்த்து நன்கு கலக்கவும்.
நத்ரு அவுர் பாதாம்
தேவையான பொருட்கள்:
- பாதாம் (துண்டுகள்) - 80 கிராம்
- தாமரை தண்டு - 300 கிராம்
- பச்சை மிளகாய் - 4
- இஞ்சி – 5 கிராம்
- பூண்டு - 10 கிராம்
- வறுத்த சனா மாவு - 30 கிராம்
- உப்பு - சுவைக்கு
- வேகவைத்த உருளைக்கிழங்கு (துருவியது) - 80 கிராம்
- பாலாடைக்கட்டி (துருவியது) - 50 கிராம்
- பச்சை ஏலக்காய் தூள் - 3 கிராம்
- மேஸ் பவுடர் - 2 கிராம்
- பழுப்பு வெங்காயம் - 50 கிராம்
- எண்ணெய் - 50 மிலி (குறைவாக வறுக்க)
- மாவா (கோயா) - 20 கிராம்
தயாரிக்கும் முறை:
- தாமரை தண்டுகளை சுத்தம் செய்து கழுவுவதன் மூலம் தொடங்கவும். பின்னர், அதை மெல்லிய துண்டுகளாக வெட்டி, கொதிக்கும் நீரில் சில நிமிடங்கள் வெளுக்கவும்.
-வெள்ளியதும், தண்ணீரை வடித்துவிட்டு, தாமரை தண்டு துண்டுகளை பொன்னிறமாகும் வரை வறுக்கவும். அவற்றை ஒதுக்கி வைக்கவும்.
-பொரித்த தாமரை தண்டு துண்டுகளை பேஸ்ட் செய்து தனியாக வைக்கவும்.
- ஒரு கலவை கிண்ணத்தில், அரைத்த பாலாடைக்கட்டி, வேகவைத்த உருளைக்கிழங்கு மற்றும் செய்முறையில் குறிப்பிடப்பட்டுள்ள அனைத்து மசாலாப் பொடிகளையும் இணைக்கவும்.
அனைத்து மசாலாப் பொருட்களும் கலவை முழுவதும் சமமாக விநியோகிக்கப்படுவதை உறுதிசெய்ய, பொருட்களை நன்கு கலக்கவும். மேலும், கலவையில் குங்குமப்பூ நீரைச் சேர்க்கவும்.
- கலவையை விரும்பிய அளவு டிக்கிகளாக (பட்டைகள்) உருவாக்கவும்.
- கூடுதல் சுவை மற்றும் அமைப்புக்காக வெட்டப்பட்ட பாதாம் பருப்புகளுடன் ஒவ்வொரு டிக்கியின் மேல்.
-மிகச் சிறிய அளவு எண்ணெயுடன் நான்-ஸ்டிக் பாத்திரத்தை சூடாக்கவும்.
டிக்கிகளை இருபுறமும் பொன்னிறமாகவும் மிருதுவாகவும் இருக்கும் வரை கடாயில் சமைக்கவும்.
- சமைத்தவுடன், டிக்கிகளை பக்கத்தில் புதினா சட்னியுடன் சூடாகப் பரிமாறவும்.
உதவிக்குறிப்பு: நீங்கள் விரும்பினால், அதே கலவையைப் பயன்படுத்தி சமைப்பதற்கு முன் பதப்படுத்தப்பட்ட தொங்கும் தயிர் கொண்டு அடைத்த நட்ரு கிஷிகாம்பூர் கபாப்களை செய்யலாம்.
பாதாம், இனிப்பு உருளைக்கிழங்கு மற்றும் மாதுளை சாட், வெள்ளை பட்டாணி ரக்தா
தேவையான பொருட்கள்:
- பாதாம் (உரித்தது) - 15 கிராம்
- வேகவைத்த உருளைக்கிழங்கு துண்டுகள் - 30 கிராம்
- மாதுளை முத்துக்கள் - 5 கிராம்
- வெள்ளை பட்டாணி - 20 கிராம்
- நறுக்கிய வெங்காயம் - 5 கிராம்
- நறுக்கிய தக்காளி - 5 கிராம்
- சாட் மசாலா - 2 கிராம்
- பச்சை மிளகாய் - 1 கிராம்
- எலுமிச்சை சாறு - 3 மிலி
- கொத்தமல்லி, புதியது - 1 கிராம்
- புதினா சட்னி - 10 மி.லி
- சவுந்த் சட்னி - 15 மிலி
- சிவப்பு மிளகாய் தூள் - 1 கிராம்
தயாரிக்கும் முறை:
வெள்ளை பட்டாணி ரக்தாவை தயார் செய்ய, வெள்ளை பட்டாணியை நன்கு சமைக்கும் வரை வேகவைக்கவும்.
- ஒரு பாத்திரத்தில் நறுக்கிய வெங்காயம், தக்காளி, பச்சை மிளகாய், புதிய கொத்தமல்லி, எலுமிச்சை சாறு, சிவப்பு மிளகாய் தூள் மற்றும் சாட் மசாலா ஆகியவற்றை கலக்கவும். தேவைக்கேற்ப மசாலாவை சரிசெய்யவும்.
- ஒரு தனி கிண்ணத்தில், பாதாம், மாதுளை முத்துக்கள் மற்றும் இனிப்பு உருளைக்கிழங்கு ஆகியவற்றை இணைக்கவும். சவுந்த் சட்னி, எலுமிச்சை சாறு, சாட் மசாலா மற்றும் நறுக்கிய கொத்தமல்லியுடன் தூறவும். கலவையை லேசாக கிளறவும்.
- பரிமாறும் தட்டில், வெள்ளை பட்டாணி ரக்தாவை வடிவமைத்து, பாதாம் சாட்டை மேலே வைக்கவும். பரிமாறும் முன் கொத்தமல்லி துளிர் கொண்டு அலங்கரிக்கவும்.
பனீர் பாதம்
தேவையான பொருட்கள்:
- பனீர் - 2 கப்
- உருளைக்கிழங்கு வேகவைத்து மசித்தது – 1/2 கப்
- எண்ணெய் - 2 மற்றும் 1/2 டீஸ்பூன்
- ஜீரா - 1 டீஸ்பூன்
- நறுக்கிய பச்சை மிளகாய் - 2 டீஸ்பூன்
- நறுக்கிய இஞ்சி - 2 டீஸ்பூன்
- மஞ்சள்தூள் – 1/2 டீஸ்பூன்
- சிவப்பு மிளகாய் தூள் - 1/2 டீஸ்பூன்
- பொடியாக நறுக்கிய கொத்தமல்லி - 2 டீஸ்பூன்
- நறுக்கிய பாதாம் – 1/2 கப்
- கார்ன்ஃப்ளார் - 1 டீஸ்பூன்
- உப்பு - 1 டீஸ்பூன்
தயாரிக்கும் முறை:
-பனீரை மசித்து உருளைக்கிழங்குடன் கலக்கவும்.
- ஒரு கடாயில் எண்ணெயை சூடாக்கி, ஜீரா சேர்க்கவும். வதங்கியதும் இஞ்சி, பச்சை மிளகாயை சேர்க்கவும். சில விநாடிகள் அவற்றைத் தூக்கி, பின்னர் பனீர்-உருளைக்கிழங்கு கலவையைத் தொடர்ந்து மஞ்சள் சேர்க்கவும்.
- சிவப்பு மிளகாய் தூள் மற்றும் உப்பு சேர்க்கவும். 2-3 நிமிடங்கள் கிளறி, பின்னர் தீயில் இருந்து அகற்றவும்.
- கலவையை ஒரு தட்டில் பரப்பி, முழுமையாக குளிர்விக்க அனுமதிக்கவும். பிறகு, கார்ன்ஃப்ளார் மற்றும் நறுக்கிய கொத்தமல்லி சேர்க்கவும்.
- கலவையை வட்டமான மற்றும் தட்டையான துண்டுகளாக வடிவமைக்கவும். ஒரு தட்டில் நறுக்கிய பாதாமை பரப்பி, பாதாமை உள்ள பஜ்ஜிகளின் பக்கங்களை உருட்டவும். ஒதுக்கி வைக்கவும்.
- ஒரு கடாயில் மீதமுள்ள எண்ணெயை சூடாக்கி, இருபுறமும் பொன்னிறமாகும் வரை பஜ்ஜிகளை சமைக்கவும்.
- சூடாக பரிமாறவும்.
இந்த வார இறுதியில் வீட்டிலேயே எளிதாகச் செய்யக்கூடிய இந்த தின்பண்டங்களை முயற்சித்துப் பாருங்கள்.