நீங்கள் தினமும் வெந்தயம் சாப்பிட்டால் என்ன பலன்? |
நீங்கள் தினமும் வெந்தயம் சாப்பிட்டால் என்ன பலன்?
{getToc} $title={Table of Contents}
வெந்தயம் அல்லது மெத்தி தானா அவற்றில் ஒன்று. இந்த சிறிய விதைகளில் சத்துக்கள் மற்றும் உயிர்வேதியியல் சேர்மங்கள் நிரம்பியுள்ளன மற்றும் நியாசின், பொட்டாசியம், புரதம், நார்ச்சத்து, வைட்டமின் சி மற்றும் இரும்புச்சத்து போன்றவை நிறைந்துள்ளன. ஆனால், இந்த விதைகளை இரண்டு வாரங்களுக்கு தொடர்ந்து சாப்பிட்டால், உங்கள் உடலுக்கு என்ன நடக்கும் என்பதை நீங்கள் எப்போதாவது உணர்ந்திருக்கிறீர்களா? ? கண்டுபிடிக்க கீழே படிக்கவும்.
இரத்த சர்க்கரை
வெந்தயம் இரத்தத்தில் உள்ள சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்தும் திறனுக்குப் பெயர் பெற்றவை. கரையக்கூடிய நார்ச்சத்து மற்றும் கேலக்டோமன்னன் போன்ற சேர்மங்கள் நிறைந்த வெந்தயம் இரத்த ஓட்டத்தில் கார்போஹைட்ரேட் மற்றும் சர்க்கரையை உறிஞ்சுவதை மெதுவாக்குகிறது, இது இரத்த குளுக்கோஸ் அளவை அதிகரிப்பதைத் தடுக்கிறது. வெந்தய விதைகளை இரண்டு வாரங்களுக்கு தவறாமல் உட்கொள்வது இரத்த சர்க்கரை அளவை உறுதிப்படுத்த உதவும், இது நீரிழிவு அல்லது ப்ரீடியாபயாட்டீஸ் உள்ளவர்களுக்கு உணவில் மதிப்புமிக்க கூடுதலாக இருக்கும்.
செரிமான
வெந்தய விதைகளில் உள்ள அதிக நார்ச்சத்து, மலச்சிக்கலைத் தணித்து, சீரான குடல் இயக்கத்தை ஆதரிப்பதன் மூலம், அஜீரணம் மற்றும் வீக்கம் போன்ற செரிமான பிரச்சனைகளைத் தடுப்பதன் மூலம் செரிமான ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது. கூடுதலாக, வெந்தயம் விதைகளில் சளி உள்ளது, இது வயிற்றில் பூச்சு மற்றும் இரைப்பை குடல் அழற்சியைத் தணிக்கும் ஜெல் போன்ற பொருள். வெந்தய விதைகளை இரண்டு வாரங்களுக்கு உட்கொள்வது செரிமான வசதியை மேம்படுத்துவதோடு ஒட்டுமொத்த குடல் ஆரோக்கியத்தையும் மேம்படுத்தும்.
எடை வெந்தய விதைகள் பசியை அடக்கும் பண்புகளைக் கொண்டுள்ளன, அவை எடை நிர்வாகத்திற்கு நன்மை பயக்கும். வெந்தயம் விதையில் உள்ள கரையக்கூடிய நார்ச்சத்து வயிற்றில் வீங்கி, நிரம்பிய உணர்வை உருவாக்கி, பசியின் பசியைக் குறைக்கிறது. திருப்தியை ஊக்குவிப்பதன் மூலம், வெந்தய விதைகள் கலோரி உட்கொள்ளலைக் கட்டுப்படுத்தவும், சமச்சீரான உணவின் ஒரு பகுதியாக உட்கொள்ளும் போது எடை இழப்பு முயற்சிகளை ஆதரிக்கவும் உதவும்.
நீங்கள் தினமும் வெந்தயம் சாப்பிட்டால் என்ன பலன்? |
இதய ஆரோக்கியம்
வெந்தயம் தவறாமல் உட்கொள்வது கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் குறைப்பதன் மூலம் இதய ஆரோக்கியத்திற்கு பங்களிக்கும் மற்றும் இருதய நோய் அபாயத்தைக் குறைக்கும். வெந்தயம்களில் ஸ்டெராய்டல் சபோனின்கள் உள்ளன, இது குடலில் உள்ள கொழுப்பை உறிஞ்சுவதைத் தடுக்கிறது மற்றும் உடலில் இருந்து அதன் வெளியேற்றத்தை ஊக்குவிக்கிறது. எல்டிஎல் (கெட்ட) கொழுப்பின் அளவைக் குறைப்பதன் மூலமும், லிப்பிட் சுயவிவரங்களை மேம்படுத்துவதன் மூலமும், வெந்தய விதைகள் இதய ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கின்றன மற்றும் இதய நோய் அபாயத்தைக் குறைக்கின்றன.
இதையும் படியுங்கள்: Benefits of Lemon: எலுமிச்சம் பழத்தின் பயன்கள் என்ன?
ஹார்மோன்
வெந்தய விதைகளில் டியோஸ்ஜெனின் போன்ற சேர்மங்கள் உள்ளன, அவை ஈஸ்ட்ரோஜன் போன்ற பண்புகளைக் கொண்டுள்ளன மற்றும் குறிப்பாக பெண்களில் ஹார்மோன் சமநிலையை சீராக்க உதவும். வெந்தய விதைகளை தொடர்ந்து உட்கொள்வதால், மாதவிடாய் முறைகேடுகள், மாதவிடாய் நின்ற அறிகுறிகள் மற்றும் பாலிசிஸ்டிக் ஓவரி சிண்ட்ரோம் (பிசிஓஎஸ்) போன்ற ஹார்மோன் ஏற்றத்தாழ்வுகளின் அறிகுறிகளைப் போக்கலாம். கூடுதலாக, வெந்தய விதைகள் பாரம்பரியமாக பாலூட்டும் தாய்மார்களுக்கு பாலூட்டுவதை ஊக்குவிக்க பயன்படுத்தப்படுகிறது, ஏனெனில் அவற்றின் கேலக்டாகோக் பண்புகள்.
நீங்கள் தினமும் வெந்தயம் சாப்பிட்டால் என்ன பலன்? |
அழற்சி எதிர்ப்பு
வெந்தய விதைகள் வெந்தயம் மற்றும் ஆல்கலாய்டுகள் போன்ற சேர்மங்களால் ஏற்படும் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்டுள்ளன. இந்த பயோஆக்டிவ் கலவைகள் வீக்கத்தைக் குறைக்கவும், கீல்வாதம், ஆஸ்துமா மற்றும் அழற்சி குடல் நோய் (IBD) போன்ற அழற்சி நிலைகளின் அறிகுறிகளைக் குறைக்கவும் உதவுகின்றன. வெந்தய விதைகளை இரண்டு வாரங்களுக்கு உட்கொள்வது வீக்கத்துடன் தொடர்புடைய வலி மற்றும் அசௌகரியத்தைப் போக்க உதவுகிறது, ஒட்டுமொத்த நல்வாழ்வை மேம்படுத்துகிறது.
இதையும் படியுங்கள்: முழங்கால் வலி குறைய என்ன செய்ய வேண்டும்?
தோல் ஆரோக்கியம்
வெந்தய விதைகளில் ஃபிளாவனாய்டுகள் மற்றும் பாலிபினால்கள் உள்ளிட்ட ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்துள்ளன, அவை சருமத்தை ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தம் மற்றும் முன்கூட்டிய வயதிலிருந்து பாதுகாக்க உதவுகின்றன. வெந்தய விதைகளில் உள்ள அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள் முகப்பரு, அரிக்கும் தோலழற்சி மற்றும் தடிப்புத் தோல் அழற்சி போன்ற தோல் நிலைகளைப் போக்கவும் உதவும். வெந்தய விதைகளை தொடர்ந்து உட்கொள்வதால், சருமம் தெளிவாகவும், ஆரோக்கியமாகவும் இருக்கும்.
நீங்கள் தினமும் வெந்தயம் சாப்பிட்டால் என்ன பலன்? |
நோயெதிர்ப்பு
வெந்தய விதைகளில் காணப்படும் வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் நோய் எதிர்ப்புச் செயல்பாட்டை ஆதரிக்கிறது மற்றும் நோய்த்தொற்றுகள் மற்றும் நோய்களுக்கு எதிராக உடலின் பாதுகாப்பை வலுப்படுத்த உதவுகிறது. வெந்தய விதைகளில் வைட்டமின் சி, வைட்டமின் ஏ, இரும்பு மற்றும் துத்தநாகம் உள்ளன, இவை அனைத்தும் நோயெதிர்ப்பு ஆரோக்கியத்தில் முக்கிய பங்கு வகிக்கின்றன. வெந்தய விதைகளை இரண்டு வாரங்களுக்கு உட்கொள்வது நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரித்து ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தையும் மேம்படுத்தும்.
இதையும் படியுங்கள்: 60 நாட்களில் 1 லட்சம் 30 ஆயிரம் லாபம் தரும் வெங்காயம்... வழி செல்லும் விவசாயி
மாதவிடாய் நின்ற அறிகுறிகல்
வெந்தய விதைகள் பாரம்பரியமாக மாதவிடாய் நிறுத்தத்தின் அறிகுறிகளைப் போக்கப் பயன்படுத்தப்படுகின்றன, இதில் சூடான ஃப்ளாஷ்கள், இரவில் வியர்த்தல் மற்றும் மனநிலை மாற்றங்கள் ஆகியவை அடங்கும். வெந்தய விதைகளில் உள்ள ஈஸ்ட்ரோஜெனிக் பண்புகள் ஹார்மோன் ஏற்ற இறக்கங்களைக் கட்டுப்படுத்தவும், மாதவிடாய் நின்ற அசௌகரியத்தைப் போக்கவும் உதவுகின்றன. வெந்தய விதைகளை இரண்டு வாரங்களுக்கு தொடர்ந்து உட்கொள்வது மாதவிடாய் நின்ற அறிகுறிகளில் இருந்து நிவாரணம் அளிக்கும் மற்றும் ஒட்டுமொத்த வாழ்க்கைத் தரத்தை மேம்படுத்தும்.
தொடர்ந்து சாப்பிட்டு வர சர்க்கரை நோய் கட்டுப்படும்.
- குளிர்ச்சி தரும் வெந்தயம் வெந்தயம் குளிர்ச்சியை உண்டாக்கும். ...
- வயிறு வலி குணமாகும் ...
- உடல் உஷ்ணம் குணமடையும் ...
- வயிற்று வலி தீரும் ...
- மாத விடாய் பிரச்சினை ...
- முடி உதிர்வு பிரச்சினை ...
- உடல் நாற்றம் நீங்கும் ...
- உடலுக்கு வலிமை தரும் வெந்தயக்கீரை
(படங்கள் நன்றி: Canva)