நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு எந்த உணவு நல்லது?

நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு எந்த உணவு நல்லது?
நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு எந்த உணவு நல்லது?

நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு எந்த உணவு நல்லது?

நீரிழிவு என்பது இரத்தத்தில் இரத்த சர்க்கரையின் அளவு மிக அதிகமாக இருக்கும் ஒரு நிலையாகும், மேலும் இந்த நோயால் பாதிக்கப்பட்டவர்கள் அதை திறம்பட நிர்வகிக்க உதவும் உணவுத் திட்டத்தைத் தேர்ந்தெடுப்பதில் அடிக்கடி சிரமப்படுவதைக் காணலாம். இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுக்குள் வைத்திருக்க உதவும் திட்டத்தை உங்களிடம் கொண்டு வர, பெங்களூரு, கிளவுட்நைன் குழும மருத்துவமனைகளின் நிர்வாக ஊட்டச்சத்து நிபுணரான வியூஹிதா மோடுபள்ளியிடம் HerZindagi பேசினார்.

நீங்கள் நீரிழிவு நோயாளியாக இருக்கும்போது, ​​​​நீங்கள் என்ன சாப்பிடுகிறீர்கள் மற்றும் உங்கள் உணவில் எவ்வளவு சர்க்கரை, கார்போஹைட்ரேட்டுகள், கலோரிகள், ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள் மற்றும் புரதங்கள் உள்ளன என்பதில் கவனமாக இருக்க வேண்டும். நீரிழிவு உணவு மற்றும் அதில் சேர்க்க வேண்டிய உணவுகளுக்கான விரைவான வழிகாட்டி இங்கே,

  • நீங்கள் எந்த உணவையும் சாப்பிடும்போது, ​​​​நீங்கள் உட்கொள்ளும் கார்போஹைட்ரேட்டுகளை கணக்கிட வேண்டும். ஒரு நாளில் உணவு முழுவதும் கார்போஹைட்ரேட்டுகளின் விநியோகம் இரத்த சர்க்கரை அளவை நிர்வகிக்க முக்கியமானது. உங்கள் உடலுக்கு ஒரு நாளைக்கு 45-50 கிராம் கார்போஹைட்ரேட்டுகள் தேவை, நீங்கள் அதை ஒரு உணவுக்கு 15-20 கிராம் கார்போஹைட்ரேட்டுகளால் பிரிக்கலாம். உதாரணமாக, ஒரு சிறிய ஆப்பிள், ஒரு கப் குறைந்த கொழுப்பு பால், மூன்றில் ஒரு கப் வெள்ளை அரிசி மற்றும் ஒரு தேக்கரண்டி ஜாம், 15 கிராம் கார்போஹைட்ரேட்டுகளைக் கொண்டுள்ளது. உங்கள் உடலின் தேவைகளை பூர்த்தி செய்ய உங்கள் உணவில் ஏதேனும் ஒரு மூலப்பொருளை சேர்க்கலாம்.
  • ஊட்டச்சத்து நிபுணர் மோட்டுபள்ளி கூறுகையில், நீரிழிவு நோயாளிகள் அதிக கலோரி கொண்ட உணவைத் தவிர்க்க வேண்டும், ஏனெனில் இது இரத்த சர்க்கரையின் அளவை அதிகரிக்க வழிவகுக்கிறது மற்றும் அதிக எடை அதிகரிப்பு உட்பட பிற உடல்நல சிக்கல்களை ஏற்படுத்துகிறது.
  • நிபுணர் உணவை சிறிய பகுதிகளாகப் பிரித்து, கண்டிப்பான சீரான இடைவெளியில் அவற்றை உட்கொள்ளுமாறு பரிந்துரைத்தார். இரண்டு மணி நேர இடைவெளியில் வகுக்கப்படும் ஆறு உணவுத் திட்டத்தை டயட் அட்டவணையைத் தயாரிப்பதற்கு மிகச் சிறந்த வழி என்று அவர் பரிந்துரைத்தார். 
  • நீங்கள் கவனமாக இருக்க வேண்டிய அடுத்த விஷயம், அதிக கிளைசெமிக் குறியீட்டைக் கொண்ட உணவுகளைச் சேர்ப்பதாகும். சுத்திகரிக்கப்பட்ட உணவுகள், வெள்ளை அரிசி, பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுகள், பதப்படுத்தப்பட்ட சர்க்கரை, மாம்பழம், திராட்சை, தர்பூசணி, பேரீச்சம்பழம், வெள்ளை நிலத்தடி காய்கறிகள், வாழைப்பழங்கள், பலாப்பழம் போன்றவை உங்கள் இரத்த சர்க்கரை அளவை அதிகரிக்கலாம். 
  • உங்கள் நீரிழிவு உணவில் நார்ச்சத்து நிறைந்த உணவுகளின் ஆரோக்கியமான கலவையாக இருக்க வேண்டும். உதாரணமாக, இலை காய்கறிகள், பருப்பு வகைகள், முழு தானியங்கள் மற்றும் தினை ( தினை மற்றும் அவற்றின் ஆரோக்கிய நன்மைகள் ) ஆகியவற்றைச் சேர்ப்பது நீரிழிவு நோயைக் கட்டுப்படுத்த உதவும், ஏனெனில் அவை இரத்தத்தில் குளுக்கோஸை மெதுவாக வெளியிடுகின்றன. நார்ச்சத்துள்ள உணவுகள் ஆரோக்கியமற்ற சிற்றுண்டிகளைத் தவிர்க்கவும், எடையைக் குறைக்கவும் உதவும்.
  • கோழி, தோல் இல்லாத கோழி, பருப்பு, மீன், டோஃபு மற்றும் பருப்பு வகைகள் போன்ற ஒல்லியான புரத உணவுகள் கார்போஹைட்ரேட்டை விட மெதுவாக புரதத்தை குளுக்கோஸாக உடைக்கின்றன. எனவே, இவை சர்க்கரை நோயாளிகளின் உணவில் கட்டாயம் சேர்க்கப்பட வேண்டியவை.
  • ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள் மற்றும் ஒமேகா -3 கொண்ட உணவுகளையும் நீங்கள் எடுக்க வேண்டும். டிரான்ஸ் மற்றும் நிறைவுற்ற கொழுப்பு நுகர்வுகளை நீங்கள் கட்டுப்படுத்தினால், அது உங்கள் ஒட்டுமொத்த நல்வாழ்வை பெரிதும் மேம்படுத்தும்.
நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு எந்த உணவு நல்லது?
நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு எந்த உணவு நல்லது?

ஊட்டச்சத்து நிபுணர் மோட்டுபள்ளி பகிர்ந்துள்ள நீரிழிவு உணவுத் திட்டம் இதோ, 

  • காலை 7:30 - 8 மணி (காலை உணவு) - 1/2 கப் உடைத்த கோதுமை உப்மா அல்லது புதினா அல்லது தக்காளி சட்னியுடன் 2 மூங் டால் சீலா 
  • காலை 10:30 - 11 மணி வரை (நடுங்கால சிற்றுண்டி) - சர்க்கரை இல்லாத 1 கப் கிரீன் டீ அல்லது அரை ஆப்பிள், ஆரஞ்சு போன்ற குறைந்த ஜி.ஐ. 
  • மதியம் 12:30 - மதியம் 1 மணி (மதிய உணவு) - 1/2 கப் சிவப்பு/பழுப்பு அரிசி அல்லது 2 தினை ரொட்டியுடன் ஏதேனும் 1/2 கப் பருப்பு/பருப்பு + 1/2 கப் ஏதேனும் காய்கறி கறி + வெஜ் சாலட் + மோர்
  • பிற்பகல் 3 - மாலை 4:30 (மாலை சிற்றுண்டி) - ஏதேனும் பழம் (பாதி) அல்லது வீட்டில் தயாரிக்கப்பட்ட சூப் அல்லது 1/2 கப் வெஜ் சாலட் அல்லது சர்க்கரை இல்லாத 1 கப் கிரீன் டீ அல்லது 1/2 கப் வறுத்த மக்கானா
  • மாலை 5 மணி - மாலை 6 மணி (இரவு உணவு) - மதிய உணவு அல்லது 1/2 கப் டேலியா அல்லது மூங் டால் வெஜ் கிச்சடி + வெஜ் சாலட் 
  • இரவு 9 மணி - இரவு 10 மணி (உறங்கும் நேரம்) - 100 மில்லி பால் அல்லது மோர்

இந்த உணவு நீரிழிவு நோயைக் கட்டுப்படுத்த உதவுவது மட்டுமல்லாமல், சரியான உணவுத் தேர்வுகளுக்கு உங்கள் கவனத்தை மாற்றவும் மற்றும் உணவின் பகுதிகளைக் கட்டுப்படுத்தவும் உங்களை அனுமதிக்கும். அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களுக்கான உங்கள் உடலின் தேவைகளைப் பூர்த்தி செய்யும் போது இது நீரிழிவு தொடர்பான அபாயங்களைக் குறைக்கும். 

நீரிழிவு உணவைப் பின்பற்றுவது சவாலானது என்றும், திரும்பத் திரும்பச் சாப்பிடுவது சலிப்பை ஏற்படுத்துவதாகவும் நிபுணர் மேலும் கூறினார். மேலும், நீங்கள் ஒரு திருமணத்திலோ அல்லது கூட்டத்திலோ கலந்துகொள்ளும்போது சரியான உணவுப் பொருட்களைக் கண்டுபிடிப்பது உங்களுக்கு கடினமாக இருக்கும். இருப்பினும், நீங்கள் முடிந்தவரை உணவைப் பின்பற்றினால், அது உங்கள் ஆரோக்கியத்திற்கு பெரிதும் பயனளிக்கும். 

Previous Post Next Post

نموذج الاتصال