Diabetes mellitus: வேர்க்கடலை சர்க்கரை நோயாளி சாப்பிடலாமா?

Diabetes mellitus: வேர்க்கடலை சர்க்கரை நோயாளி சாப்பிடலாமா?
Diabetes mellitus: வேர்க்கடலை சர்க்கரை நோயாளி சாப்பிடலாமா?

Diabetes mellitus: வேர்க்கடலை சர்க்கரை நோயாளி சாப்பிடலாமா?ஆம், சர்க்கரை நோயாளிகள் வேர்க்கடலை சாப்பிடலாம், ஆனால் சில முன்னெச்சரிக்கை நடவடிக்கைகளை எடுத்துக் கொள்ள வேண்டும். வேர்க்கடலையில் நன்மைகள் நிறைய உள்ளன, ஆனால் அது மிதமான அளவில் சாப்பிடப்பட வேண்டும். இதோ சில முக்கிய பரிந்துரைகள்:

  1. அளவு: தினசரி அளவு சிறியதாக இருக்க வேண்டும். ஒரு முட்டி கையில் அடக்கும் அளவு அதிகமாக சாப்பிடக் கூடாது.
  2. சூடானது அல்லது உப்பு சேர்க்காதது: வெறும் வேர்க்கடலை சாப்பிடுவது நல்லது. சூடான அல்லது உப்பு சேர்க்கப்பட்ட வேர்க்கடலை கெடுக்காமல் இருக்கவும்.
  3. உலர் வறுக்காதது: எண்ணெயில் வறுக்கப்பட்ட வேர்க்கடலைகளை தவிர்க்க வேண்டும். அது அதிகப்படியான கொழுப்பு அளவை சேர்க்கும்.
  4. காண்டிசார் (Glycemic Index): வேர்க்கடலையின் GI மதிப்பு குறைவாக இருப்பதால், இரத்த சர்க்கரையை அதிகரிக்காது. அதனால் இது சர்க்கரை நோயாளிகளுக்கு பாதுகாப்பானது.

நீங்கள் சாப்பிடும் உணவுகள் மற்றும் அவற்றின் அளவுகளை பற்றி மருத்துவருடன் ஆலோசித்து, தங்களுக்கேற்ற உணவுத் திட்டத்தை உருவாக்கிக் கொள்ளலாம். வேர்க்கடலை பற்றிய மேலும் சில நன்மைகள் மற்றும் கவனிக்க வேண்டிய அம்சங்கள்:

வேர்க்கடலையின் நன்மைகள்:

  1. நார்ச்சத்து: வேர்க்கடலையில் அதிக நார்ச்சத்து உள்ளதால், அது செரிமானத்தை மேம்படுத்துகிறது மற்றும் அதிகமாக சாப்பிடாமல் இருக்க உதவுகிறது.
  2. புரதம்: வேர்க்கடலையில் அதிக புரதம் உள்ளது, இது தசை வளர்ச்சியையும் மொத்த உடல் ஆரோக்கியத்தையும் மேம்படுத்துகிறது.
  3. நல்ல கொழுப்பு: வேர்க்கடலையில் உள்ள நல்ல கொழுப்புகள் (மோனோசெயறுத்த கொழுப்புகள்) உடல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது.
  4. விடாமல் சாப்பிடுவதால் ஏற்பட்டிருக்கும் கொழுப்பை குறைக்க உதவுகிறது: சிறிது வேர்க்கடலை சாப்பிடுவது உங்களது தாகத்தை நீக்குவதால், அதிக கார்போஹைட்ரேட் உணவுகளை சாப்பிடாமல் இருக்க முடியும்.

கவனிக்க வேண்டிய

  1. பரிந்துரை செய்யப்பட்ட அளவு: பொதுவாக ஒரு நாளைக்கு 1-2 மூடிகள் (1-2 ounces) போதுமானது. அதிகமாக சாப்பிடினால், கூடுதல் கலோரி சேர்க்கப்படுவதை தவிர்க்க முடியாது.
  2. முந்திரிகள் மற்றும் பிற கொடிகளின் கலவை: சில வேர்க்கடலை கலவைகளில் மற்ற கொடிகள் மற்றும் உப்பு சேர்க்கப்பட்டிருக்கும். அவற்றைத் தவிர்க்க முயற்சிக்கவும்.
  3. அலர்ஜி: வேர்க்கடலை அலர்ஜி உள்ளவர்களுக்காகவே, இதைத் தவிர்க்க வேண்டும்.

முடிவில், நீங்கள் சாப்பிடும் எந்த உணவும், உங்கள் உடல்நலத்திற்குப் பொருத்தமாக இருக்க வேண்டும். மருத்துவ ஆலோசனை மற்றும் விலைவாசிகள் அடிப்படையில் தங்களுக்கேற்ற திட்டத்தை அமைக்க வேண்டும்.

Diabetes mellitus: வேர்க்கடலை சர்க்கரை நோயாளி சாப்பிடலாமா?

Diabetes mellitus: வேர்க்கடலை சர்க்கரை நோயாளி சாப்பிடலாமா?
Diabetes mellitus: வேர்க்கடலை சர்க்கரை நோயாளி சாப்பிடலாமா?

சர்க்கரை நோயாளிகள் வேர்க்கடலை சாப்பிடும்போது மேலும் கவனிக்க வேண்டிய சில அம்சங்கள்:

உணவுத் திட்டத்தில் உள்ளிடல்:

  1. கால்பொழுது சாப்பாடுகள்: சிற்றுண்டிகளாக அல்லது சிறிய அளவில் சிற்றுண்டிகளாக வேர்க்கடலை சேர்க்கலாம். இது இரத்த சர்க்கரையை நிலைநிறுத்த உதவும்.
  2. சில உணவுகளில் சேர்த்தல்: சாலட்களில், மில்க்ஷேக்குகளில் அல்லது சமைத்து வழங்கும் உணவுகளில் வேர்க்கடலை சேர்க்கலாம். இது உணவுக்கு மேலும் சுவையை கொடுக்கும்.
  3. செயற்கை இனிப்புகள் தவிர்க்கல்: வேர்க்கடலைச் சமையல்பொருட்களை வாங்கும்போது, அதை சர்க்கரை அல்லது செயற்கை இனிப்புகள் இல்லாமல் வாங்குவது நல்லது.

பயிற்சிகள்:

  1. பயிற்சி செய்வதற்கு முன்: நியாயமான அளவில் வேர்க்கடலை சாப்பிடுவது, நீண்ட நேர பயிற்சிகளுக்கு அல்லது உடற்பயிற்சிகளுக்கு முன்னர் மிகுந்த சக்தி அளிக்கிறது.
  2. உடல் எடை மேலாண்மை: வேர்க்கடலையில் உள்ள நார்ச்சத்து, உங்கள் உணவின் அடக்குமுறை உணர்வுகளை அதிகரிக்க உதவுகிறது, இது உடல் எடை மேலாண்மைக்கு உதவுகிறது.

சோப்புகள் மற்றும் வேர்க்கடலை வெண்ணெய்:

  1. சோப்புகள்: வேர்க்கடலை சோப்புகளை சாப்பிடும்போது, அதில் சேர்க்கப்பட்ட உப்பு மற்றும் சர்க்கரை அளவுகளை கவனிக்க வேண்டும்.
  2. வேர்க்கடலை வெண்ணெய்: குறைவான சர்க்கரை, உப்பு மற்றும் இதர சேர்க்கைகளில்லாத வெண்ணெயை தேர்வு செய்யவும்.

மருத்துவ ஆலோசனை:

  1. மருத்துவ பரிந்துரைகள்: உங்கள் மருத்துவரின் ஆலோசனைகளை அடிப்படையாகக் கொண்டு வேர்க்கடலை உட்கொள்ளுங்கள்.
  2. பரிசோதனைகள்: அடிக்கடி உங்கள் இரத்த சர்க்கரை அளவுகளை பரிசோதித்து, உணவு மாற்றங்கள் உங்கள் உடலில் என்னவெல்லாம் தாக்கத்தை ஏற்படுத்துகின்றன என்பதை கவனிக்கவும்.
Diabetes mellitus: வேர்க்கடலை சர்க்கரை நோயாளி சாப்பிடலாமா?
Diabetes mellitus: வேர்க்கடலை சர்க்கரை நோயாளி சாப்பிடலாமா?

முடிவுகள்:

வேர்க்கடலை சர்க்கரை நோயாளிகள் சாப்பிடுவதற்கு ஏற்றது, ஆனால் அளவை மற்றும் சேர்க்கைகளைக் கவனித்து சாப்பிட வேண்டும். இதன் மூலம் உடல்நலத்தையும் இரத்த சர்க்கரையையும் மிதமாக வைத்துக்கொள்ள முடியும்.

இவை அனைத்தும் உங்கள் தனிப்பட்ட மருத்துவ ஆலோசனையின் அடிப்படையில் மாற்றப்பட வேண்டும்.

Previous Post Next Post

نموذج الاتصال