எடை இழப்புக்கு உணவு திட்டம் அவசியம். காலை உணவு, மதிய உணவு மற்றும் இரவு உணவை முடிப்பது எளிதானது, ஆனால் இடையில் தின்பண்டங்களைத் திட்டமிடுவது தந்திரமானதாக இருக்கும். புரதம், ஃபைபர் மற்றும் ஆரோக்கியமான பணக்கார கொழுப்புகள் தின்பண்டங்கள் உங்கள் உணவுக்கு இடையில் உங்களை முழுமையாக்க வைக்க உதவுவது மட்டுமல்லாமல், ஆரோக்கியமற்ற மன்ச்சிங்கில் ஈடுபடுவதையும் தடுக்கின்றன. வேர்க்கடலை மற்றும் மகனாஸ் (ஃபாக்ஸ் கொட்டைகள்) இந்த தேவைக்கு ஏற்ற இரண்டு உணவுகள். மக்கஹானாஸ் மற்றும் வேர்க்கடலை இரண்டும் சத்தானவை மற்றும் உடலுக்கு ஆற்றலை வழங்குகின்றன. இரண்டும் எடை இழப்புக்கு உதவுகின்றன, ஆனால் இது மிகவும் திறமையானது பெரும்பாலும் விவாதிக்கப்படுகிறது.
இதையும் படியுங்கள்: உங்கள் உடல் தொப்பையை குறைக்க உதவும் 10 சிறந்த பயிற்சிகள்
வேர்க்கடலை
நிலக்கடலை மிகவும் மலிவான விலையில் கிடைக்கிறது. இது ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள் மற்றும் புரதங்களால் நிறைந்துள்ளது. இவை ஜீரணிக்க நீண்ட நேரம் எடுக்கும் என்பதால், இரத்த சர்க்கரை அளவை கட்டுக்குள் வைத்திருக்க அவை உதவுகின்றன. மிதமான வேர்க்கடலையை உட்கொள்வது எடை அதிகரிப்பு இல்லாமல் பசியைக் கட்டுப்படுத்த முடியும் என்று பல ஆய்வுகள் காட்டுகின்றன. இது உங்கள் வளர்சிதை மாற்ற விகிதங்களை அதிகரிக்கிறது மற்றும் மலச்சிக்கல் மற்றும் நாள்பட்ட இதய நோயின் அபாயத்தைத் தடுக்க உதவுகிறது. 100 கிராம் வேர்க்கடலை 567 கலோரிகள், 26 கிராம் புரதம் மற்றும் 49 கிராம் கொழுப்பு ஆகியவற்றைக் கொண்டுள்ளது.
இதையும் படியுங்கள்: நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு எந்த உணவு நல்லது?
சுண்டல்
பொட்டாசியம், இரும்பு, கால்சியம், புரதம் மற்றும் மெக்னீசியம் நிறைந்தவை. இவை அனைத்தும் எடை இழப்பு மற்றும் தசை வெகுஜனத்தை அதிகரிப்பதற்கு முக்கியம். தாமரை விதைகளில் அழற்சி எதிர்ப்பு மற்றும் இளமை தோற்றமுடைய பண்புகளும் உள்ளன. உணவு பசியை அடக்குவதற்கு முன்பு தாமரை விதைகளை சாப்பிடுவது. அது தவிர, தாமரை விதைகள் இதய பிரச்சினைகள், தூக்கமின்மை, கருவுறுதல் பிரச்சினைகள், நீரிழிவு போன்ற சிக்கல்களைக் கையாள உதவுகின்றன. 100 கிராம் மகானாக்களில் 347 கலோரிகள் உள்ளன, 9.7 கிராம் புரதம் மற்றும் 0.1 கிராம் கொழுப்பு.
வேர்க்கடலை மற்றும் மக்கஹானாக்கள் ஊட்டச்சத்து கலவையில் சமமானவை. உங்கள் ஆரோக்கியத்தின் உச்சத்தில் இருக்க அவை உங்களுக்கு உதவுகின்றன. அதிகப்படியான மற்றும் ஆரோக்கியமற்ற மன்ச்சிங்கைத் தவிர்ப்பதன் மூலம் எடை இழப்புக்கு அவை உதவுகின்றன. அவை பல்துறை மற்றும் உணவில் பல வழிகளில் சேர்க்கப்படலாம். முக்கிய வேறுபாடு கலோரி உள்ளடக்கம். மக்காக்கள் கலோரிகளில் குறைவாக உள்ளன மற்றும் கலோரி உட்கொள்ளலின் அடிப்படையில் சிறந்த தேர்வாகும். அதிகபட்ச சுகாதார நலன்களை அறுவடை செய்ய நீங்கள் இருவரும் ஒன்றாக இருக்க முடியும். நீங்கள் அவற்றை வறுத்தெடுக்கலாம் மற்றும் அவற்றை உங்கள் சாலட்டில் சேர்க்கலாம்.
இரண்டையும் ஒழுங்குமுறையில் சாப்பிட வேண்டும். அதிகமாக வயிற்று பிரச்சினைகள் மற்றும் பிற நோய்களுக்கு வழிவகுக்கும்.