முட்டைகளை விட அதிக புரதத்தைக் கொண்ட 9 தின்பண்டங்கள்.!

முட்டைகளை விட அதிக புரதத்தைக் கொண்ட 9 தின்பண்டங்கள்.!
முட்டைகளை விட அதிக புரதத்தைக் கொண்ட 9 தின்பண்டங்கள்.!

முட்டைகளை விட அதிக புரதத்தைக் கொண்ட 9 தின்பண்டங்கள்.!

அதிக புரத உணவில் உள்ளவர்களுக்கு ஏற்ற 9 சுவையான மற்றும் ஆரோக்கியமான தின்பண்டங்கள் இங்கே உள்ளன. எனவே, மேலும் கவலைப்படாமல் இந்த 9 தின்பண்டங்கள் மூலம் எங்களைப் பின்தொடர்ந்து மகிழுங்கள்!

{getToc} $title={Table of Contents}

ஏன் புரதம்?

தசை வளர்ச்சியை ஆதரிக்கும், திசுக்களை சரிசெய்யும் மற்றும் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தும் மிக முக்கியமான ஊட்டச்சத்துக்களில் புரோட்டீன் மறுக்கமுடியாமல் ஒன்றாகும். முட்டைகள் பெரும்பாலும் புரதத்தின் நிலையான ஆதாரமாகக் கருதப்படுகின்றன என்றாலும், ஒரு சேவைக்கு இன்னும் அதிக புரத உள்ளடக்கத்தை வழங்கும் பல பாரம்பரிய இந்திய தின்பண்டங்கள் உள்ளன. முட்டைகள் மிகவும் சத்தான மற்றும் பல்துறை உணவாகும், அவை எந்த உணவிலும் எளிதில் இணைக்கப்படலாம். அவை தசை ஆரோக்கியம், மூளை செயல்பாடு, கண் ஆரோக்கியம், எடை மேலாண்மை, இதய ஆரோக்கியம் மற்றும் நோயெதிர்ப்பு செயல்பாட்டை ஆதரிக்கும் அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களை வழங்குகின்றன. இந்த தின்பண்டங்கள் பசி தொட்டிகளை பூர்த்தி செய்வது மட்டுமல்லாமல், உங்கள் நாளை எரிபொருளாக கணிசமான புரத ஊக்கத்தை வழங்குகின்றன. முட்டைகளை விட அதிக புரதத்தை பேக் செய்யும் 9 தேஸி தின்பண்டங்களைப் பார்ப்பது இங்கே:

இதையும் படியுங்கள்: உங்களது தொப்பையை குறைக்க என்ன செய்ய வேண்டும்?

சுண்டல்

வறுத்த சுண்டல், அல்லது சானா, இந்தியா முழுவதும் பிரபலமான மற்றும் சத்தான சிற்றுண்டி. அவை முறுமுறுப்பானவை, சுவையாக இருக்கின்றன, புரதத்தால் நிரம்பியுள்ளன. வெறும் 100 கிராம் வறுத்த சுண்டல் சுமார் 19 கிராம் புரதத்தை வழங்க முடியும், இதனால் அவை சிறந்த புரதம் நிறைந்த சிற்றுண்டி விருப்பமாக மாறும்.

சோயாபீன் 

சோயாபீன்ஸ் அவர்களின் அதிக புரத உள்ளடக்கத்திற்கு புகழ் பெற்றது. மசாலா, வெங்காயம், தக்காளி மற்றும் எலுமிச்சை சாற்றின் கோடு ஆகியவற்றைக் கொண்ட சாட்டாகத் தயாரிக்கப்படும்போது, சோயாபீன் சாத் ஒரு சுவையான மற்றும் புரதத்தால் நிரம்பிய சிற்றுண்டியாக மாறும். இது 100 கிராமுக்கு சுமார் 18 கிராம் புரதத்தைக் கொண்டிருக்கலாம், இது கணிசமான புரத ஊக்கத்தை அளிக்கிறது.

பன்னீர் டிக்கா

பன்னீர் டிக்கா மிகவும் விரும்பப்படும் இந்திய பசியின்மை ஆகும், அதில் பன்னீர் க்யூப்ஸ் ஒரு மசாலா தயிர் கலவையில் marinate செய்யப்பட்டு, தங்கமாகவும் சுவையாகவும் இருக்கும் வரை வறுக்கப்பட்ட அல்லது சுடப்படுகிறது. பனீர் புரதத்தில் நிறைந்துள்ளது, வறுக்கும்போது 100 கிராமுக்கு சுமார் 18 கிராம் புரதத்தை வழங்குகிறது, இது ஒரு புரத பவர்ஹவுஸ் சிற்றுண்டியாக மாறும்.

முட்டைகளை விட அதிக புரதத்தைக் கொண்ட 9 தின்பண்டங்கள்.!
முட்டைகளை விட அதிக புரதத்தைக் கொண்ட 9 தின்பண்டங்கள்.!

முளைகட்டிய பயறு

முளைகட்டிய பயறு (பச்சை கிராம்) அல்லது கலப்பு பீன் முளைகள் போன்ற முளைகள் ஊட்டச்சத்து-டென்ஸ் மற்றும் புரதத்தில் அதிகம். எலுமிச்சை சாறு, உப்பு மற்றும் மசாலாப் பொருட்களுடன் பதப்படுத்தப்பட்ட ஒரு எளிய முளைகள் சாலட் 100 கிராமுக்கு சுமார் 9-13 கிராம் புரதத்தை வழங்க முடியும், இது பயன்படுத்தப்படும் முளைகளின் வகைகளைப் பொறுத்து.

பாதாம்

பாதாம் என்பது ஒரு சத்தான மற்றும் புரதச்சத்து நிறைந்த சிற்றுண்டியாகும், இது இந்தியாவில் பல நூற்றாண்டுகளாக அனுபவிக்கப்பட்டுள்ளது. ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள், ஃபைபர் மற்றும் அத்தியாவசிய வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் ஆகியவற்றுடன் அவை 100 கிராமுக்கு சுமார் 21 கிராம் புரதத்தை வழங்குகின்றன, இதனால் அவை புரதத்தால் நிரம்பிய சிற்றுண்டிக்கான ஆரோக்கியமான தேர்வாக அமைகின்றன.

வேர்க்கடலை 

வேர்க்கடலை பல இந்திய குடும்பங்களில் பிரதானமானது மற்றும் அவை பெரும்பாலும் சாட்டாக நுகரப்படுகின்றன, அவை நறுக்கப்பட்ட வெங்காயம், தக்காளி, மசாலா மற்றும் எலுமிச்சை சாற்றின் கசக்கி ஆகியவற்றுடன் கலக்கப்படுகின்றன. அவை 100 கிராமுக்கு சுமார் 25 கிராம் புரதத்தை வழங்குகின்றன, இது வேர்க்கடலை சாட்டை திருப்திகரமான மற்றும் புரதச்சத்து நிறைந்த சிற்றுண்டி விருப்பமாக மாற்றுகிறது.

தாமரை

தாமரை, அல்லது நரி கொட்டைகள், ஒளி மற்றும் முறுமுறுப்பான தின்பண்டங்கள் பெரும்பாலும் நெய் மற்றும் மசாலாப் பொருட்களின் தொடுதலுடன் வறுத்தெடுக்கப்படுகின்றன. அவை கொழுப்பில் குறைவாகவும், புரதத்தில் அதிகமாகவும் உள்ளன, இது 100 கிராமுக்கு சுமார் 9 கிராம் புரதத்தை வழங்குகிறது. மாகானா ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் மற்றும் மெக்னீசியம் மற்றும் பொட்டாசியம் போன்ற அத்தியாவசிய தாதுக்களின் நல்ல மூலமாகும்.

இதையும் படியுங்கள்: வயிற்றைக் தொப்பை குறைக்க, இந்த உடற்பயிற்சி செய்யப்பட வேண்டும்

முட்டைகளை விட அதிக புரதத்தைக் கொண்ட 9 தின்பண்டங்கள்.!
முட்டைகளை விட அதிக புரதத்தைக் கொண்ட 9 தின்பண்டங்கள்.!

நட்ஸ் மற்றும் பெர்ரிகளுடன் கிரேக்க தயிர்

கிரேக்க தயிர் பாரம்பரியமாக இந்தியராக இல்லை என்றாலும், இது பெருகிய முறையில் பிரபலமடைந்துள்ளது மற்றும் பாதாம், அக்ரூட் பருப்புகள் அல்லது பிஸ்தாக்கள் மற்றும் விருப்பமான பெர்ரி போன்ற நறுக்கப்பட்ட கொட்டைகளைச் சேர்ப்பதன் மூலம் தேசி திருப்பத்துடன் அனுபவிக்க முடியும். கிரேக்க தயிர் புரதத்தில் அதிகமாக உள்ளது, இது 100 கிராமுக்கு சுமார் 10 கிராம் புரதத்தை வழங்குகிறது, மேலும் கொட்டைகளுடன் இணைந்தால், அது ஒரு புரத பவர்ஹவுஸ் சிற்றுண்டியாக மாறும்.

சனா சாட்டு பானம்

சாட்டு என்பது வறுத்த கிராம் (சானா) இலிருந்து தயாரிக்கப்படும் ஒரு மாவு மற்றும் மிகவும் சத்தான, புரதம், ஃபைபர் மற்றும் அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்துள்ளது. வட இந்தியாவின் சில பகுதிகளில் சாட்டு பானங்கள் பிரபலமாக உள்ளன, அங்கு சாட்டு மாவு நீர், பால் அல்லது தயிரால் கலக்கப்படுகிறது மற்றும் பெரும்பாலும் சீரகம் மற்றும் உப்பு போன்ற மசாலாப் பொருட்களால் சுவைக்கப்படுகிறது. ஒரு கிளாஸ் சாட்டு பானம் ஒரு சேவைக்கு சுமார் 20 கிராம் புரதத்தை வழங்க முடியும், இது புத்துணர்ச்சியூட்டும் மற்றும் புரதத்தால் நிரம்பிய தேஸி சிற்றுண்டி விருப்பமாக மாறும்.

Previous Post Next Post

نموذج الاتصال