{getToc} $title={Table of Contents}
தொப்பை கொழுப்பு மிகவும் ஆபத்தான கொழுப்பு வகைகளில் ஒன்றாகக் கருதப்படுகிறது, ஏனெனில் இது உள் உறுப்புகளைச் சுற்றியுள்ள அடிவயிற்றில் சேமிக்கப்படுகிறது, மேலும் இதயம், கல்லீரல், நுரையீரல் மற்றும் பிற உள் உறுப்புகளைச் சுற்றி கூட உருவாகிறது. இது இறுதியில் நீரிழிவு, கல்லீரல் பிரச்சினைகள் மற்றும் இதய நோய்களுக்கு வழிவகுக்கும், வாழ்க்கைத் தரத்தை குறைக்கலாம் மற்றும் உயிருக்கு ஆபத்தானது.
நார்ச்சத்து உட்கொள்வது தொப்பை கொழுப்பைக் குறைப்பதில் சாதகமானது. பிடிவாதமான கொழுப்பை அகற்ற உதவும் உணவுகளின் பட்டியல் இங்கே.
ஓட்ஸ்
உங்கள் உணவில் ஓட்மீலைச் சேர்ப்பது உங்கள் தொப்பை கொழுப்பு இழப்பு பயணத்தை மாற்றும். வயிற்றுப் பருமன் அல்லது தொப்பை கொழுப்பைக் கட்டுப்படுத்தும் போது, பசியைக் கட்டுப்படுத்துதல் அல்லது அதிகப்படியான பசியை அடக்குதல் ஆகியவற்றின் பங்கு கவனிக்கப்படாமல் இருக்க முடியாது. ஓட்ஸ் என்பது மேக்ரோனூட்ரியன்கள், கரையக்கூடிய நார்ச்சத்து, வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் பல பைட்டோ கெமிக்கல்களின் களஞ்சியமாகும், அவை பிஎம்ஐயை கட்டுக்குள் வைத்திருக்கவும், அதிகப்படியான உடல் கொழுப்பை அகற்றவும் மற்றும் பசியைக் கட்டுப்படுத்தவும் முடியும். ஓபன் அக்சஸ் மெசிடோனிய மருத்துவ அறிவியல் இதழில் வெளியிடப்பட்ட ஒரு ஆய்வு, மத்திய உடல் பருமன், உடல் கொழுப்பின் சதவீதம் மற்றும் பல வளர்சிதை மாற்றக் கோளாறுகள் ஆகியவற்றில் ஓட்ஸ் சப்ளிமெண்ட்டின் நன்மைகளை ஆதரிக்கிறது.
அவகேடோ
வெண்ணெய், ஒரு பல்துறை பழம், பல்வேறு உதடு ஸ்மாக்கிங் ரெசிபிகளாக மாற்றப்படலாம். அதிக கொழுப்புள்ள பழம், வெண்ணெய் பழத்திலும் நார்ச்சத்து நிறைந்துள்ளது, அதாவது, அதை மூட்டையாக சாப்பிட்ட பிறகு, நீங்கள் நீண்ட நேரம் முழுதாக உணர முடியும். இதில் வைட்டமின்களும் உள்ளன,
கேரட்
கேரட் போன்ற நார்ச்சத்து நிறைந்த உணவுகள் இதய ஆரோக்கியம், குடல் ஆரோக்கியம் முதல் வளர்சிதை மாற்ற நல்வாழ்வு வரை உங்கள் நல்வாழ்வின் பல அம்சங்களில் வேலை செய்யும். அமெரிக்கர்களுக்கான உணவு வழிகாட்டுதல்கள் வயது வந்த பெண்களுக்கு 25 கிராம் மற்றும் வயது வந்த ஆண்களுக்கு 35 கிராம் நார்ச்சத்து உட்கொள்ள பரிந்துரைக்கின்றன. ஒரு கப் அல்லது பச்சை கேரட்டில் சுமார் 3.6 கிராம் நார்ச்சத்து உள்ளது, அதே சமயம் ஒரு கப் சமைத்த கேரட்டில் 3 கிராம் நார்ச்சத்து உள்ளது.
அக்ரூட் பருப்புகள்
இந்த அற்புதமான கொட்டைகள் அத்தியாவசிய வைட்டமின்கள், தாதுக்கள், நார்ச்சத்து, கொழுப்புகள் மற்றும் தாவர கலவைகள் ஆகியவற்றின் களஞ்சியமாகும். 100 கிராம் அக்ரூட் பருப்பில் 7 கிராம் நார்ச்சத்து உள்ளது, இது இரத்த அழுத்தம், கொலஸ்ட்ரால் மற்றும் நீரிழிவு ஆகியவற்றை நிர்வகிப்பதைத் தவிர தொப்பையைக் குறைக்க மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கும்.
சியா விதைகள்
ப்ரோக்கோலி
தொப்பை கொழுப்பு இழப்பு என்று வரும்போது, ப்ரோக்கோலி உங்கள் சரியான உணவுத் துணையாக இருக்கும். ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்த மற்றும் நார்ச்சத்து நிறைந்த பச்சைக் காய்கறியானது, குடல் இயக்கங்களை ஒழுங்குபடுத்துவதன் மூலமும், ஆரோக்கியமான குடல் நுண்ணுயிரியை ஊக்குவிப்பதன் மூலமும் உங்கள் செரிமான அமைப்பை வலுவாக வைத்திருக்கிறது. வைட்டமின் கே, கரோட்டினாய்டுகள், நார்ச்சத்து மற்றும் நீர் உள்ளடக்கம் ஆகியவை இருப்பதால், இது வயிற்று கொழுப்பைக் குறிவைப்பதில் குறிப்பாக உதவியாக இருக்கும், இது வளர்சிதை மாற்றம், கொழுப்பை எரித்தல் மற்றும் எடை இழப்புக்கு நன்மை பயக்கும்.
பூசணி விதைகள்
பூசணி விதைகள் நார்ச்சத்து மற்றும் புரத உள்ளடக்கம் நிறைந்தவை மட்டுமல்ல, துத்தநாகம், கால்சியம் மற்றும் புரதம் போன்ற அற்புதமான நுண்ணூட்டச்சத்துக்களில் நிறைந்துள்ளன. இது செரிமான செயல்முறையை எளிதாக்குவதைத் தவிர வலுவான ஊட்டச்சத்து பஞ்சை வழங்குகிறது. அவர்கள் அடிக்கடி பசியின் வலியைக் கட்டுக்குள் வைத்திருக்கிறார்கள்.
ராஸ்பெர்ரி
அதிக நார்ச்சத்து கொண்ட ஆரோக்கியமான பழங்களில் ஒன்று ராஸ்பெர்ரி. பழம் ராஸ்பிஸ், ரோஜா நிற ஒயின் அல்லது அதன் கரடுமுரடான தோற்றம் காரணமாக அதன் பெயரைப் பெற்றிருக்கலாம். ஒரு கப் ராஸ்பெர்ரியில் 8 கிராம் நார்ச்சத்து உட்பட ஏராளமான ஊட்டச்சத்துக்கள் உள்ளன. உடல் பருமன் இதழில் வெளியிடப்பட்ட ஒரு ஆய்வின்படி, கரையக்கூடிய நார்ச்சத்தின் அதிக நுகர்வு தொப்பை கொழுப்பு இழப்புக்கு உதவும் மற்றும் 10 கிராம் நார்ச்சத்து அதிகரிப்பு தொப்பை கொழுப்பு அதிகரிப்பதை 3.7% குறைக்கும்.