கேன்சர்நோயின் அபாயத்தில் உங்களை அமைதியாக வைக்கக்கூடிய 9 உணவுகள்.? |
{getToc} $title={Table of Contents}
எந்த உணவுகள் தீங்கு விளைவிக்கும் என்பதைப் புரிந்துகொள்வது உங்கள் புற்றுநோய் அபாயத்தைக் குறைக்க தகவலறிந்த உணவுத் தேர்வுகளைச் செய்ய உதவும். உங்கள் புற்றுநோய் அபாயத்தை அதிகரிக்கக்கூடிய ஒன்பது உணவுகளைப் பாருங்கள்:
பதப்படுத்தப்பட்ட இறைச்சிகள்
தொத்திறைச்சிகள், பன்றி இறைச்சி, ஹாட் டாக் மற்றும் டெலி இறைச்சிகள் உள்ளிட்ட பதப்படுத்தப்பட்ட இறைச்சிகள் பெருங்குடல் புற்றுநோயின் அதிக ஆபத்துடன் தொடர்புடையவை. இந்த இறைச்சிகளில் பெரும்பாலும் நைட்ரேட்டுகள் மற்றும் நைட்ரைட்டுகள் உள்ளன, அவை உடலில் புற்றுநோய்க்கான சேர்மங்களாக மாறக்கூடும்.
சுகாதார மாற்றீடுகள்: புதிய, பதப்படுத்தப்படாத இறைச்சிகள் அல்லது தாவர அடிப்படையிலான புரத மூலங்களைத் தேர்வுசெய்க. இறைச்சியின் மெலிந்த வெட்டுக்களைத் தேர்வுசெய்து, மூலிகைகள் மற்றும் மசாலாப் பொருள்களை சுவைக்காகப் பயன்படுத்தவும்.
கேன்சர்நோயின் அபாயத்தில் உங்களை அமைதியாக வைக்கக்கூடிய 9 உணவுகள்.? |
சிவப்பு இறைச்சிகள்
மாட்டிறைச்சி, பன்றி இறைச்சி மற்றும் ஆட்டுக்குட்டி போன்ற அதிக அளவு சிவப்பு இறைச்சியை உட்கொள்வது பெருங்குடல், கணைய மற்றும் புரோஸ்டேட் புற்றுநோய்களின் அபாயத்துடன் இணைக்கப்பட்டுள்ளது. சமையல் செயல்பாட்டின் போது உருவாகும் சேர்மங்கள் மற்றும் சிவப்பு இறைச்சியில் அதிக அளவு ஹீம் இரும்பு ஆகியவற்றுடன் தொடர்புடையதாக கருதப்படுகிறது.
சுகாதார மாற்றீடுகள்: சிவப்பு இறைச்சி நுகர்வு கட்டுப்படுத்தி மெலிந்த வெட்டுக்களைத் தேர்வுசெய்க. உங்கள் உணவில் கோழி, மீன் மற்றும் தாவர அடிப்படையிலான புரதங்கள் போன்ற பல்வேறு புரத மூலங்களைச் சேர்க்கவும்.
சர்க்கரை பானங்கள்
சோடாக்கள், எரிசக்தி பானங்கள் மற்றும் இனிப்பு பழச்சாறுகள் உள்ளிட்ட சர்க்கரை பானங்கள் உடல் பருமன் மற்றும் இன்சுலின் எதிர்ப்புக்கு பங்களிக்கக்கூடும், அவை மார்பக மற்றும் கணைய புற்றுநோய் உள்ளிட்ட பல வகையான புற்றுநோய்களுக்கான ஆபத்து காரணிகளாகும். அதிக சர்க்கரை நுகர்வு உடலில் வீக்கம் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தையும் ஊக்குவிக்கிறது.
ஆரோக்கியமான மாற்றீடுகள்: தண்ணீர், மூலிகை தேநீர் அல்லது நீர்த்த இயற்கை பழச்சாறுகள். இனிக்காத பானங்களைத் தேர்ந்தெடுத்து சுவைக்காக புதிய பழ துண்டுகளைச் சேர்க்கவும்.
கேன்சர்நோயின் அபாயத்தில் உங்களை அமைதியாக வைக்கக்கூடிய 9 உணவுகள்.? |
சுத்திகரிக்கப்பட்ட கார்போஹைட்ரேட்டுகள்
வெள்ளை ரொட்டி, பேஸ்ட்ரிகள் மற்றும் சர்க்கரை தானியங்கள் போன்ற சுத்திகரிக்கப்பட்ட கார்போஹைட்ரேட்டுகள் எடை அதிகரிப்பு மற்றும் இரத்த சர்க்கரை அளவை அதிகரிக்க வழிவகுக்கும். இன்சுலின் எதிர்ப்பு மற்றும் அழற்சியின் விளைவுகள் காரணமாக, குறிப்பாக மார்பக மற்றும் பெருங்குடல் புற்றுநோய்களில், புற்றுநோய் அபாயத்திற்கு இது பங்களிக்கக்கூடும்.
ஆரோக்கியமான மாற்றீடுகள்: பழுப்பு அரிசி, முழு கோதுமை ரொட்டி மற்றும் குயினோவா போன்ற முழு தானியங்களையும் தேர்வுசெய்க, அவை ஃபைபர் மற்றும் ஊட்டச்சத்துக்களில் அதிகம்.
வறுத்த உணவுகள்
பிரஞ்சு பொரியல், வறுத்த கோழி மற்றும் டோனட்ஸ் உள்ளிட்ட வறுத்த உணவுகளில், பெரும்பாலும் அக்ரிலாமைடு உள்ளது, இது அதிக வெப்பநிலை சமையலின் போது உருவாகும் ஒரு வேதிப்பொருளைக் கொண்டுள்ளது. அக்ரிலாமைடு புற்றுநோய்க்கான சர்வதேச ஆராய்ச்சி நிறுவனம் (IARC) ஒரு சாத்தியமான புற்றுநோயாக வகைப்படுத்தப்பட்டுள்ளது.
சுகாதார மாற்றீடுகள்: வறுக்கப்படுவதற்கு பதிலாக சுடப்பட்ட, வேகவைத்த அல்லது வறுக்கப்பட்ட உணவுகளைத் தேர்வுசெய்க. ஆலிவ் எண்ணெய் அல்லது வெண்ணெய் எண்ணெய் போன்ற ஆரோக்கியமான எண்ணெய்களை சமைக்க பயன்படுத்தவும்.
கேன்சர்நோயின் அபாயத்தில் உங்களை அமைதியாக வைக்கக்கூடிய 9 உணவுகள்.? |
செயற்கை இனிப்புகள்
அஸ்பார்டேம், சாக்கரின் மற்றும் சுக்ரோலோஸ் போன்ற செயற்கை இனிப்புகள் அவற்றின் உடல்நல அபாயங்களுக்காக விவாதிக்கப்பட்டுள்ளன. சில ஆய்வுகள் இந்த இனிப்பான்களின் அதிக நுகர்வுக்கும் சில புற்றுநோய்களின் ஆபத்துக்கும் இடையிலான சாத்தியமான தொடர்பை பரிந்துரைக்கின்றன, இருப்பினும் அதிக ஆராய்ச்சி தேவை.
ஆரோக்கியமான மாற்றீடுகள்: தேன் அல்லது மேப்பிள் சிரப் போன்ற இயற்கை இனிப்புகளைப் பயன்படுத்தி, குறைந்த கூடுதல் சர்க்கரைகளுடன் சீரான உணவில் கவனம் செலுத்துங்கள்.
அதிக பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுகள்
சாப்பிடத் தயாராக இருக்கும் உணவு, தின்பண்டங்கள் மற்றும் தொகுக்கப்பட்ட உணவுகள் போன்ற அதிக பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுகள் பெரும்பாலும் ஆரோக்கியமற்ற கொழுப்புகள், அதிகப்படியான சர்க்கரைகள் மற்றும் சேர்க்கைகள் ஆகியவற்றைக் கொண்டுள்ளன. இந்த உணவுகளின் வழக்கமான நுகர்வு உடல் பருமன் மற்றும் வீக்கத்திற்கு வழிவகுக்கும், அவை புற்றுநோய் அபாயத்துடன் தொடர்புடையவை.
ஆரோக்கியமான மாற்றீடுகள்: பழங்கள், காய்கறிகள், ஒல்லியான புரதங்கள் மற்றும் முழு தானியங்கள் போன்ற முழு, பதப்படுத்தப்படாத உணவுகளில் கவனம் செலுத்துங்கள். முடிந்தவரை புதிதாக உணவை சமைக்கவும்.
உயர் சோடியம் உணவுகள்
பதிவு செய்யப்பட்ட சூப்கள், உப்பு தின்பண்டங்கள் மற்றும் தொகுக்கப்பட்ட சாஸ்கள் உள்ளிட்ட உயர் சோடியம் உணவுகள் உயர் இரத்த அழுத்தம் மற்றும் சிறுநீரக சேதத்திற்கு பங்களிக்கக்கூடும். நீண்ட கால உயர் சோடியம் உட்கொள்ளல் வயிற்று புற்றுநோயின் அதிக ஆபத்துடன் தொடர்புடையதாக இருக்கலாம்.
ஆரோக்கியமான மாற்றீடுகள்: உப்புக்கு பதிலாக மூலிகைகள் மற்றும் மசாலாப் பொருட்களைப் பயன்படுத்துங்கள். கிடைக்கும்போது குறைந்த சோடியம் அல்லது சோடியம் இல்லாத விருப்பங்களைத் தேர்வுசெய்து, பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுகளை மட்டுப்படுத்துங்கள்.
கேன்சர்நோயின் அபாயத்தில் உங்களை அமைதியாக வைக்கக்கூடிய 9 உணவுகள்.? |
ஆல்கஹால்
ஆல்கஹால் நுகர்வு மார்பக, கல்லீரல் மற்றும் உணவுக்குழாய் புற்றுநோய் உள்ளிட்ட பல புற்றுநோய்களின் அபாயத்துடன் இணைக்கப்பட்டுள்ளது. ஆல்கஹால் செயலில் உள்ள அங்கமான எத்தனால் செல்லுலார் சேதத்தை ஏற்படுத்தும் மற்றும் ஊட்டச்சத்து உறிஞ்சுதலில் தலையிடக்கூடும்.
ஆரோக்கியமான மாற்றீடுகள்: ஆல்கஹால் நுகர்வு மிதமான அளவிற்கு மட்டுப்படுத்துங்கள். குடிக்காதவர்களுக்கு, ஆல்கஹால் முழுவதுமாக தவிர்ப்பது நல்லது.
ஒரு சமச்சீர் உணவை பராமரித்தல்
மேலே பட்டியலிடப்பட்டுள்ள உணவுகளைத் தவிர்ப்பது அல்லது கட்டுப்படுத்துவது புற்றுநோய் அபாயத்தைக் குறைக்க உதவும், பழங்கள், காய்கறிகள், முழு தானியங்கள் மற்றும் ஒல்லியான புரதங்கள் நிறைந்த சீரான உணவில் கவனம் செலுத்துவதும் அவசியம். ஆக்ஸிஜனேற்றிகள், ஃபைபர் மற்றும் ஆரோக்கியமான கொழுப்புகளில் அதிக உணவு ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கும் மற்றும் புற்றுநோயின் அபாயத்தைக் குறைக்கும்.
வழக்கமான உடல் செயல்பாடு, ஆரோக்கியமான எடையைப் பராமரித்தல் மற்றும் புகையிலை பயன்பாட்டைத் தவிர்ப்பது புற்றுநோய் தடுப்பில் கூடுதல் முக்கியமான காரணிகளாகும். உங்கள் தனிப்பட்ட சுகாதாரத் தேவைகளின் அடிப்படையில் தனிப்பயனாக்கப்பட்ட ஆலோசனை மற்றும் பரிந்துரைகளுக்காக எப்போதும் ஒரு சுகாதார நிபுணருடன் கலந்தாலோசிக்கவும்.
image: google.com