சுவையான கறிவேப்பிலை பொடி எப்படி தயார் செய்வது |
கறிவேப்பிலை பவுடர் ஒரு அற்புதமான சூப்பர்ஃபுட் ஆகும், இது எல்லா வயதினருக்கும் மிகவும் சத்தானது. இதை வீட்டில் எப்படி தயாரிப்பது என்பதை விரிவாகப் பார்ப்போம்.
இந்தக் கறிவேப்பிலையை அன்றாட உணவில் சேர்த்துக் கொள்வதால் ஏராளமான சத்துக்கள் நமக்குக் கிடைக்கின்றன. இந்த கறிவேப்பிலையை தோசை, இட்லி, அரிசி சாதம் சேர்த்து சாப்பிடலாம். அத்தகைய கறிவேப்பிலைப் பொடியை எப்படி தயாரிப்பது என்பதை விரிவாகப் பார்ப்போம்.
இதற்கு நமக்கு தேவையான பொருட்கள்:
- அடுப்பு,
- கடா,
- கடலை எண்ணெய்,
- நெய்,
- கறிவேப்பிலை,
- தேவையான அளவு உளுத்தம் பருப்பு,
- உளுத்தம் பருப்பு,
- புளி,
- மிளகாய்,
- பருங்காயப்பொடி,
- உப்பு.
முதலில் அடுப்பை தயார் செய்து ஒரு பாத்திரத்தை வைத்து அதில் இரண்டு டேபிள் ஸ்பூன் நெய் ஊற்றவும். கடா சூடானதும் தயார் செய்து வைத்துள்ள சுத்தமான கறிவேப்பிலையை எடுத்து கடாயில் போட்டு நன்றாக வதக்கவும். இந்த கறிவேப்பிலையை எண்ணெயில் வறுக்கும் போது, அடுப்பில் தீயை மெதுவாக வைக்க வேண்டும். இது மிகவும் முக்கியமானது.
சீரகமும் கறிவேப்பிலையும் நன்றாகக் கலந்து வரும்படி கிளறிக்கொண்டே இருக்க வேண்டும். அப்போது கறிவேப்பிலை மொறுமொறுப்பாக மாறும். கறிவேப்பிலை மொறுமொறுப்பாகும் வரை கடாயை கிளறிக் கொண்டே இருக்க வேண்டும். மேலும் அனைத்து காரவே இலைகளும் அடர் பச்சை நிறமாக மாறும். அதன் பிறகு, வதக்கிய கறிவேப்பிலையை வேறு பாத்திரத்திற்கு மாற்ற வேண்டும்.
சோகமான கறிவேப்பிலையை வேறொரு பாத்திரத்திற்கு மாற்றிய பிறகு, சூடான கடாயில் இரண்டு டேபிள் ஸ்பூன் கடலை எண்ணெயை ஊற்ற வேண்டும். எண்ணெய் சூடானதும், தேவையான அளவு பூண்டை எடுத்துக் கொள்ளவும். கடாயில் போட்டு நன்றாக வதக்கவும். இவ்வாறு வறுக்கும் போது அடுப்பின் தீயை மெதுவாக வைக்க வேண்டும். பூண்டு நன்றாக வதங்கியதும் மற்றொரு பாத்திரத்திற்கு மாற்றவும். மாற்றும் போது பூண்டை மட்டும் எடுத்து வேறு பாத்திரத்தில் போடவும்.
கடாயில் உள்ள எண்ணெயில் நான்கு தேக்கரண்டி உளுத்தம் பருப்பை சேர்க்கவும். ஒரு நிமிடம் நன்றாக வதக்கவும். அடுத்து மூன்று தேக்கரண்டி கொண்டைக்கடலை சேர்க்கவும். இவை இரண்டையும் நன்றாக வறுக்க வேண்டும். இதற்குப் பிறகு, உப்பு சேர்க்காத வேர்க்கடலை எடுக்க வேண்டும்.
இரண்டு கைப்பிடி அளவு வறுத்த வேர்க்கடலையை உளுத்தம்பருப்பு மற்றும் கௌபியுடன் நன்றாகக் கலக்க வேண்டும். வறுக்கும்போது, தீயை மெதுவாக வைத்திருக்க வேண்டும். இவை அனைத்தும் பொன்னிறமாகும் வரை வறுக்க வேண்டும். இவ்வாறு, வறுக்கும்போது, நமக்குத் தேவையான சுவையை அதிகமாகக் கொடுக்க உதவுகிறது.
அடுத்து, எண்ணெயில் இருந்து வறுத்த உளுத்தம்பருப்பு, கடலைப்பருப்பு மற்றும் வேர்க்கடலையை எடுத்து, பூண்டுடன் ஒரு கடாயில் போடவும். அடுத்து, கடாயில் உள்ள எண்ணெயில் இரண்டு தேக்கரண்டி சீரகத்தைப் போடவும். நன்றாக வறுக்கவும். இதன் பிறகு சீரகத்தை நன்கு வறுத்த பின் தேவையான அளவு மிளகாய் சேர்க்கவும். நீங்கள் விரும்பும் அளவுக்கு மிளகாய் சேர்க்கலாம். நன்றாக வறுத்து எடுக்க வேண்டும். சீரகம், மிளகாய் இரண்டையும் நன்றாக வறுத்து எடுக்க வேண்டும். அதனுடன் ஒரு தேக்கரண்டி கற்றாழை தூள் சேர்ப்பது மிகவும் முக்கியம். இந்த மூன்றையும் நன்றாகக் கிளறிக்கொண்டே இருங்கள். அடுத்து சிறிது புளி சேர்த்து கிளறவும்.
சுவையான கறிவேப்பிலை பொடி எப்படி தயார் செய்வது |
இவை அனைத்தையும் சிறிது நேரம் சூடாக்கி, அடுப்பை அணைத்து, கடாயில் சீரகம், பெருங்காயம், பெருங்காயத்தூள் சேர்த்து வறுக்கவும்.
அடுத்து தயார் செய்து வைத்திருக்கும் பூண்டு மற்றும் கறிவேப்பிலையை கடாயில் போட்டு தேவையான அளவு உப்பு சேர்க்கவும். இப்போது கடாயில் உள்ள அனைத்தையும் நன்கு கலக்கவும். இவை அனைத்தையும் நன்கு கலக்க வேண்டும்.
அனைத்து பொருட்களும் நன்கு கலந்தவுடன் சிறிது நேரம் ஆறவிடவும். ஆறியதும் மிக்ஸி ஜாரில் போட்டு மிக்ஸியில் நன்றாக அரைக்கவும். அரைத்ததும் நமக்கு தேவையான கறிவேப்பிலை பொடி ரெடி. அதை வேறொரு பாத்திரத்திற்கு மாற்றி நன்கு உலர வைக்கவும். இப்படி காய்ந்ததும் பொடியாகிவிடும்.
அதை எடுத்து தோசை, இட்லி, சாதம் போன்றவற்றுடன் அன்றாட உணவில் கலந்து சாப்பிடலாம். இவ்வாறு சாப்பிடும்போது நமக்குத் தேவையான சத்துக்கள் கிடைத்து ஆரோக்கியமாக வாழலாம்
இப்போது கறிவேப்பிலைப் பொடியை உணவில் அதிகமாக சேர்த்துக் கொள்வதால் கிடைக்கும் நன்மைகள் என்னவென்று பார்ப்போம். நாம் அன்றாடம் உண்ணும் உணவுகளில் ஒரு சுவைக்காக மட்டுமே கறிவேப்பிலை சேர்க்கிறோம். பலருக்கு இதன் மருத்துவ குணங்கள் தெரியாது. அவற்றை இப்போது சுருக்கமாகப் பார்ப்போம்.
கறிவேப்பிலை பொடியின் நன்மைகள்:
கால்சியம், பாஸ்பரஸ், இரும்பு, தாமிரம், வைட்டமின்கள் மற்றும் மெக்னீசியம் போன்ற சத்துக்கள் இந்த கறிவேப்பிலையில் ஏராளமாக உள்ளன. எனவே, நமது அன்றாட உணவில் கருப்பட்டியைச் சேர்த்துக் கொள்வது அவசியம்
தினமும் ஐந்து அல்லது ஆறு இலைகளைப் பறித்து, நன்றாகக் கழுவி, பச்சையாகச் சாப்பிடும்போது, நமக்குச் சத்துக்கள் அதிகம் கிடைக்கும். எனவே நாம் அனைவரும் தினமும் நான்கு அல்லது ஐந்து பச்சை இலைகளை பறித்து சாப்பிட வேண்டும். இவற்றில் உள்ள சத்துக்களைப் பார்ப்போம்.
சுவையான கறிவேப்பிலை பொடி எப்படி தயார் செய்வது |
கறிவேப்பிலையில் உள்ள சத்துக்கள் கண் ஆரோக்கியத்திற்கு மிகவும் நல்லது.
- சர்க்கரை நோய் மற்றும் சர்க்கரை பிரச்சனையால் அவதிப்படுபவர்கள் இதனை தொடர்ந்து உணவில் சேர்த்து வந்தால் மிகவும் நன்மை பயக்கும்.
- இந்த மூலிகையில் உள்ள சத்துக்கள் வயிறு தொடர்பான பிரச்சனைகளில் இருந்து நம்மை காக்க உதவுகிறது.
- இந்த மூலிகையில் உள்ள சத்துக்கள் மலச்சிக்கல் போன்ற பிரச்சனைகளில் இருந்து நம்மை காக்கிறது.
- இந்த கறிவேப்பிலைச் செடியில் உள்ள சத்துக்கள் வயிற்றில் உள்ள அனைத்து உறுப்புகளையும் ஆரோக்கியமாக வைத்திருக்க உதவுகிறது.
- இந்த மூலிகையில் உள்ள சத்துக்கள் தொற்று நோய்களில் இருந்து நம் உடலைப் பாதுகாக்கும்.
இந்த தாவரத்தில் உள்ள ஊட்டச்சத்துக்கள் இந்த உலகில் பொதுவான பிரச்சனைகளான அதிக எடை மற்றும் உடல் பருமன் போன்ற நோய்களிலிருந்து பாதுகாக்க உதவுகிறது. மருத்துவர்கள் கூறுகின்றனர்.
இந்த ஏலக்காய் இதய நோய் தொடர்பான நோய்களில் இருந்து நம்மை காக்கிறது. கெட்ட கொழுப்பைக் கட்டுப்படுத்தி, கெட்ட கொழுப்பைக் கரைப்பதில் மிக முக்கியப் பங்கு வகிக்கிறது. டாக்டர்களும் சொல்கிறார்கள். இதய ஆரோக்கியத்திற்கு வெந்தயம் மிகவும் முக்கியமானது.
நரம்பு கோளாறுகளுக்கும் இந்த மூலிகை மிகவும் நல்லது. எனவே நாம் அனைவரும் கறிவேப்பிலை சேர்க்க வேண்டும்நமது உணவில் ஈட்ஸ் தொடர்ந்து. புற்றுநோய், நுரையீரல் புற்றுநோய், மார்பகப் புற்றுநோய் போன்ற நோய்களிலிருந்து நம்மைப் பாதுகாக்க உதவுகிறது.
இலைகளில் உள்ள ஊட்டச்சத்துக்கள் நம் உடலில் ஏற்படும் வலிகள் மற்றும் வீக்கங்களில் இருந்து நம்மைப் பாதுகாத்துக் கொள்ள உதவுகிறது.மேற்கூறிய பலன்கள் அனைத்தும் கறிவேப்பிலையில் உள்ளது. எனவே நாம் அனைவரும் அன்றாட உணவில் கறிவேப்பிலையைச் சாப்பிட்டு பல்வேறு நன்மைகளைப் பெற்று ஆரோக்கியமாக வாழலாம்.