Diabetes diet: உங்கள் இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்த 6 உணவுகள் |
நீரிழிவு நோய்க்கான சிறந்த உணவுகள்
நீரிழிவு நோயாளிகள் தங்கள் இரத்தத்தில் உள்ள சர்க்கரையின் திடீர் அதிகரிப்பைக் கட்டுப்படுத்த பின்பற்றக்கூடிய 6 ஆரோக்கியமான உணவுத் திட்டங்கள் இங்கே:
மத்திய தரைக்கடல் உணவு
இதய-ஆரோக்கியமான நன்மைகளுக்குப் பெயர் பெற்ற, மத்தியதரைக் கடல் உணவு அத்தியாவசிய வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்களால் நிரம்பியுள்ளது. இதில் நார்ச்சத்து மற்றும் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்துள்ளதால், இது இரத்த சர்க்கரை அளவை சீராக்க உதவுகிறது மற்றும் இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது , இது நீரிழிவு மேலாண்மைக்கு சிறந்தது. இது பழங்கள், காய்கறிகள், கினோவா, பார்லி மற்றும் முழு கோதுமை போன்ற முழு தானியங்கள், ஆலிவ் எண்ணெய், கொட்டைகள் மற்றும் விதைகள் போன்ற ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள் மற்றும் மீன், கோழி மற்றும் பருப்பு வகைகள் போன்ற மெலிந்த புரதங்கள் போன்ற உணவுகளில் கவனம் செலுத்துகிறது. இந்த உணவுகள் இன்சுலின் உணர்திறனை மேம்படுத்தலாம் மற்றும் வீக்கத்தைக் குறைக்கலாம், இது நீரிழிவு மேலாண்மைக்கு சிறந்த தேர்வாக அமைகிறது.
குறைந்த கார்போஹைட்ரேட் உணவு
ரொட்டி, பாஸ்தா மற்றும் சர்க்கரை தின்பண்டங்கள் போன்ற அதிக கார்போஹைட்ரேட் உணவுகளை உட்கொள்வதைக் குறைப்பதன் மூலம், நீரிழிவு நோயாளிகளின் இரத்த சர்க்கரை அளவை திறம்பட கட்டுப்படுத்தலாம். ஃபிரான்டியர்ஸ் இன் நியூட்ரிஷனால் வெளியிடப்பட்ட ஆய்வில் , குறைந்த கார்போஹைட்ரேட் உணவு குளுக்கோஸ் அளவை உறுதிப்படுத்தி, நீரிழிவு நோயைக் கட்டுப்படுத்தும் என்று கண்டறிந்துள்ளது. இந்த உணவில் இது போன்ற உணவுகள் அடங்கும்:
- ப்ரோக்கோலி, கீரை, மிளகுத்தூள் போன்ற மாவுச்சத்து இல்லாத காய்கறிகள்.
- முட்டை, மெலிந்த இறைச்சிகள் மற்றும் டோஃபு போன்ற உயர் புரத உணவுகள்.
- வெண்ணெய், கொட்டைகள் மற்றும் ஆலிவ் எண்ணெய் போன்ற ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள்.
DASH உணவுமுறை
பராமரிக்க கடினமாக இருக்கும் பற்று உணவுகள் போலல்லாமல், DASH (உயர் இரத்த அழுத்தத்தை நிறுத்துவதற்கான உணவு முறைகள்) உணவைத் தொடங்குவதும் பின்பற்றுவதும் எளிதானது. உயர் இரத்த அழுத்தத்தை எதிர்த்துப் போராட முதலில் வடிவமைக்கப்பட்டது, இது நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கும் பயனளிக்கும். நீரிழிவு இல்லாதவர்களை விட நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு உயர் இரத்த அழுத்தம் ஏற்படுவதற்கான ஆபத்து அதிகம் என்பதால், இந்த உணவு மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கும் என்று அமெரிக்க நீரிழிவு சங்கம் வெளியிட்டுள்ள ஒரு ஆய்வு கண்டறிந்துள்ளது . அதன் கவனம் பழங்கள், காய்கறிகள், முழு தானியங்கள் மற்றும் ஒல்லியான புரதங்கள் ஆகியவற்றில் உள்ளது, அவை இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்தவும் இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தவும் உதவுகின்றன.
நீங்கள் உப்பு (சோடியம் உட்கொள்ளல்) மற்றும் பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுகளை கட்டுப்படுத்துவதை உறுதிப்படுத்திக் கொள்ளுங்கள். அதற்கு பதிலாக பொட்டாசியம், கால்சியம் மற்றும் மெக்னீசியம் நிறைந்த உணவுகளைச் சேர்த்து, இதய ஆரோக்கியத்தை பராமரிக்கவும், உங்கள் உணவில் இருந்து சர்க்கரையை குறைக்கவும்.
இதையும் படியுங்கள்: 30 நிமிடங்களுக்குள் வீட்டிலேயே எளிதாக செய்யக்கூடிய 4 ஆரோக்கியமான பாதாம் அடிப்படையிலான ஸ்நாக்ஸ்
Diabetes diet: உங்கள் இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்த 6 உணவுகள் |
தாவர அடிப்படையிலான உணவு
தாவர அடிப்படையிலான உணவு, விலங்கு பொருட்களை குறைக்கும் அல்லது நீக்கும் போது தாவரங்களிலிருந்து பெறப்பட்ட உணவுகளை வலியுறுத்துகிறது. இந்த உணவில் பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகள், முழு தானியங்கள் (பழுப்பு அரிசி, ஓட்ஸ் மற்றும் முழு-கோதுமை பொருட்கள் போன்றவை) மற்றும் பருப்பு வகைகள் மற்றும் கொட்டைகள் (பீன்ஸ், பருப்பு மற்றும் கொட்டைகள் போன்றவை) அடங்கும். இந்த உணவுகள் நிலையான இரத்த சர்க்கரை அளவை ஆதரிக்கலாம் மற்றும் புரதம் மற்றும் ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள் போன்ற அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களை வழங்குகின்றன.
ஜெரியாட்ரிக் கார்டியாலஜி இதழில் வெளியிடப்பட்ட ஒரு ஆய்வில், தாவர அடிப்படையிலான உணவு இன்சுலின் உணர்திறனை மேம்படுத்துவதோடு வகை 2 நீரிழிவு அபாயத்தைக் குறைக்கும் என்று கண்டறிந்துள்ளது. இந்த உணவு இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது, எடை இழப்புக்கு உதவுகிறது மற்றும் குடல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது.
பேலியோ உணவுமுறை
பேலியோ டயட், பேலியோலிதிக் டயட் என்றும் அழைக்கப்படுகிறது, இது நம் முன்னோர்களுக்குக் கிடைத்ததாகக் கருதப்படும் உணவுகளில் கவனம் செலுத்துகிறது. உலகெங்கிலும் உள்ள நம் முன்னோர்கள் எதை உட்கொண்டார்கள் என்பது தெளிவாகத் தெரியவில்லை என்றாலும், முழு உணவுகளும் இந்த உணவின் பெரும்பகுதியை உருவாக்குகின்றன என்று நம்பப்படுகிறது. இதில் அடங்கும்:
- மெலிந்த இறைச்சிகள் மற்றும் மீன், இதில் அதிக புரதம் மற்றும் நன்மை பயக்கும் ஒமேகா -3 கொழுப்பு அமிலங்கள் உள்ளன.
- வாழைப்பழங்கள், வெண்ணெய் மற்றும் பெர்ரி போன்ற பழங்கள்.
- ப்ரோக்கோலி, கேரட், முட்டைக்கோஸ், மிளகுத்தூள் மற்றும் தக்காளி போன்ற காய்கறிகள் வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் நார்ச்சத்து நிறைந்தவை.
- ஆரோக்கியமான கொழுப்பு மற்றும் புரதத்தை வழங்கும் கொட்டைகள் மற்றும் விதைகள்.
இந்த உணவில் பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுகள், சர்க்கரைகள் மற்றும் தானியங்கள் இல்லை, இது இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்த கடினமாக இருக்கும். மற்ற உணவுகளுடன் ஒப்பிடுகையில், பேலியோ உணவுமுறையானது திடீர் இரத்த அழுத்தம், எடை அதிகரிப்பு மற்றும் உயர் இரத்த சர்க்கரை அளவு ஆகியவற்றின் அபாயத்தைக் குறைப்பதாக ஜர்னல் ஆஃப் டயபடீஸ் சயின்ஸ் அண்ட் டெக்னாலஜி வெளியிட்டுள்ள ஆய்வில் தெரிவிக்கப்பட்டுள்ளது .
குறைந்த கிளைசெமிக் குறியீட்டு உணவு
கிளைசெமிக் இண்டெக்ஸ் (ஜிஐ) குறைந்த உணவுகள் இரத்த சர்க்கரை அளவுகளில் தாக்கத்தை ஏற்படுத்தும். குறைந்த கிளைசெமிக் இண்டெக்ஸ் உணவானது, இரத்தத்தில் உள்ள குளுக்கோஸ் அளவுகளில் திடீர் கூர்முனை ஏற்படும் அபாயத்தைக் குறைப்பதற்காக, ஜிஐ அதிகமாக உள்ள உணவுகளை மாற்றுவதை உள்ளடக்குகிறது, இது நீரிழிவு மேலாண்மைக்கு பயனுள்ளதாக இருக்கும். ஒட்டுமொத்தமாக, இந்த உணவு இரத்த சர்க்கரை அளவைக் குறைக்க உதவுகிறது மற்றும் இதய நோய், வகை 2 நீரிழிவு மற்றும் எடை இழப்பு அபாயத்தைக் குறைக்கிறது. குறைந்த ஜிஐ உணவுகளில் பச்சை காய்கறிகள், பருப்பு வகைகள், பழங்கள், சிறுநீரக பீன்ஸ், பச்சை கேரட், பருப்பு மற்றும் முழு தானியங்கள் ஆகியவை அடங்கும், இரத்த குளுக்கோஸ் அளவைக் குறைக்க, அவை நீரிழிவு மேலாண்மைக்கு நன்மை பயக்கும்.
நீரிழிவு நோயாளிகள் தவிர்க்க வேண்டிய உணவுகள்
நீரிழிவு நோயால் பாதிக்கப்பட்டவர்கள் இரத்தத்தில் சர்க்கரையை அதிகரிக்கச் செய்யும் மற்றும் அவர்களின் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தை எதிர்மறையாக பாதிக்கும் சில உணவுகளைத் தவிர்க்க வேண்டும். உங்களுக்கு சர்க்கரை நோய் இருந்தால் தவிர்க்க வேண்டிய 7 உணவுகள்:
- சர்க்கரை அதிகம் உள்ள சோடாக்கள், இனிப்புச் சாறுகள் மற்றும் ஆற்றல் பானங்கள் போன்ற சர்க்கரை பானங்களைத் தவிர்க்கவும்.
- வெள்ளை ரொட்டி, பாஸ்தா மற்றும் பேஸ்ட்ரிகள் போன்ற சுத்திகரிக்கப்பட்ட கார்போஹைட்ரேட்டுகள் நார்ச்சத்து இல்லாததால் இரத்த குளுக்கோஸ் அளவை விரைவாக உயர்த்தும்.
- மிட்டாய், குக்கீகள் போன்ற அதிக சர்க்கரை கொண்ட தின்பண்டங்கள் மற்றும் சர்க்கரை அதிகம் உள்ள மற்ற இனிப்புகள் மற்றும் ஊட்டச்சத்து மதிப்பு குறைவாக இருக்கும்.
- பிரஞ்சு பொரியல், பொரித்த சிக்கன் மற்றும் இதர டீப்-ஃபிரைட் பொருட்கள் உட்பட வறுத்த உணவுகளில் ஆரோக்கியமற்ற கொழுப்புகள் மற்றும் கலோரிகள் அதிகம். எனவே, அவற்றையும் தவிர்க்கவும்.
- நீரிழிவு நோயுடன் மது அருந்துவது நிலையற்ற இரத்த சர்க்கரை அளவு மற்றும் பிற உடல்நல சிக்கல்களுக்கு வழிவகுக்கும்.
- முழு கொழுப்புள்ள பால், சீஸ் மற்றும் கிரீம் போன்ற அதிக கொழுப்புள்ள பால் பொருட்கள் இன்சுலின் எதிர்ப்பிற்கு பங்களிக்கும், எனவே அவற்றை தவிர்க்கவும்.
நீரிழிவு நோயைக் கட்டுப்படுத்த உங்கள் வழக்கமான உணவைக் கண்காணிக்கவும்!