கருப்பு திராட்சை (கேல் அன்கூர்) சிறிய, இனிப்பு பழங்கள் அவற்றின் தீவிர நீல-ஊதா நிறம் மற்றும் கருப்பு போன்ற தோற்றத்திற்கு விரும்பப்படுகின்றன.
அனைத்து வகையான திராட்சைகளும் — பச்சை, சிவப்பு, நீலம் மற்றும் கருப்பு — அத்தியாவசிய, நன்மை பயக்கும் சேர்மங்களுடன் ஏற்றப்பட்டுள்ளன. இருப்பினும், கருப்பு திராட்சை உள்ளிட்ட இருண்ட வகைகள் ஏராளமான நன்மைகளை வழங்குகின்றன.
நீங்கள் எப்போதாவது கருப்பு திராட்சை சாற்றை முயற்சித்தீர்களா?
நீங்கள் ஒவ்வொரு நாளும் கருப்பு திராட்சை சாறு குடிக்கலாம். இது சுவையாக ருசியானது மட்டுமல்லாமல், உங்கள் ஆரோக்கியத்திற்கு பயனளிக்கும் பல தேவையான ஊட்டச்சத்துக்கள் மற்றும் சேர்மங்களும் இதில் உள்ளன.
கருப்பு திராட்சை பற்றிய சுவாரஸ்யமான உண்மைகள் (கருப்பு அன்கூர்):
- கருப்பு திராட்சைகளின் தனித்துவமான நிறம் மற்ற கருப்பு, ஊதா மற்றும் நீல பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகளுக்கு வண்ணத்தை வழங்கும் அந்தோசயினின்களால் ஏற்படுகிறது.
- விதை மற்றும் விதை இல்லாத கருப்பு திராட்சைகளை நீங்கள் வாங்கலாம்; இருப்பினும், பல வகைகள் கிடைக்கின்றன. அவற்றில் பெரும்பாலானவை சிவப்பு ஒயின் தயாரிக்க பயன்படுத்தப்படுகின்றன.
- கருப்பு திராட்சைகளில் உள்ள ரெஸ்வெராட்ரோல் எல்.டி.எல் அல்லது கெட்ட கொழுப்பை மேம்படுத்த உதவுகிறது மற்றும் நல்ல கொழுப்பை அதிகரிக்கிறது.
- வயது தொடர்பான அறிவாற்றல் வீழ்ச்சியிலிருந்து கருப்பு திராட்சை மூளையை பாதுகாக்கக்கூடும் என்றும் ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன.
- கருப்பு திராட்சைகளில் உள்ள பாலிபினால்கள் (கருப்பு அன்கூர்) புற ஊதா கதிர்வீச்சு போன்ற சுற்றுச்சூழல் காரணிகளிலிருந்து சேதத்தைத் தடுக்கின்றன, இது இளமை தோற்றத்திற்கு பங்களிக்கிறது.
- கருப்பு திராட்சை 6,000 வயதுக்கு மேல் உள்ளது. அவை ஐரோப்பா மற்றும் ஆசியாவில் மது உற்பத்திக்காக பயிரிடப்பட்டுள்ளன, மேலும் அவை ஆரோக்கியமான மற்றும் சுவையான சிற்றுண்டியாகவும் பயன்படுத்தப்படுகின்றன.
கருப்பு திராட்சை ஜூஸில் ஊட்டச்சத்து மதிப்பு
கருப்பு திராட்சை ஜூஸின் ஊட்டச்சத்து உள்ளடக்கம் | மதிப்பு |
கலோரிகள் | 90 |
கார்ப்ஸ் | 24 கிராம் |
ஃபைபர் | 1 கிராம் |
புரதம் | 1 கிராம் |
கொழுப்பு | 1 கிராம் |
வைட்டமின் சி | டி.வி.யின் 17% (தினசரி மதிப்பு) |
வைட்டமின் ஏ | டி.வி.யின் 11% |
இரும்பு | டி.வி.யின் 2% |
விதை இல்லாத கருப்பு திராட்சை சாற்றின் ஒரு கப் சேவை (100 கிராம்) உங்களுக்குத் தெரிவிக்க முடியும்: குறிப்பு: கருப்பு திராட்சை கார்போஹைட்ரேட்டுகளின் சிறந்த மூலமாகும். அவை நல்ல அளவு வைட்டமின்கள் ஏ மற்றும் சி ஆகியவற்றை வழங்குகின்றன.
இந்த வலைப்பதிவு கருப்பு திராட்சை சாற்றின் 7 முக்கிய நன்மைகளைப் பற்றி வெளிச்சம் போட்டுக் காண்பிக்கும், இது உங்கள் ஆரோக்கியத்தை எவ்வாறு மேம்படுத்த முடியும் என்பதை விவரிக்கிறது. கூடுதலாக, கருப்பு திராட்சை சாறு குடிப்பதன் சாத்தியமான பக்க விளைவுகளையும் நாங்கள் தொடுவோம், எனவே நீங்கள் எந்த பிரச்சனையும் இல்லாமல் கருப்பு திராட்சைகளை உகந்த முறையில் உட்கொள்ளலாம்.
கருப்பு திராட்சை ஜூஸின் அற்புதமான சுகாதார நன்மைகள்
1. ஆக்ஸிஜனேற்றிகளில் பணக்காரர்
கருப்பு திராட்சைகளில் அதிக அளவு வைட்டமின் சி உள்ளது, இது ஆக்ஸிஜனேற்றிகளின் வளமான மூலமாகும். வைட்டமின் சி இலவச தீவிரவாதிகளை எதிர்த்துப் போராட உதவுகிறது, இது ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தை ஏற்படுத்துகிறது, இது பல நாள்பட்ட நோய்களுக்கு வழிவகுக்கும்.
கருப்பு திராட்சை சாற்றை தவறாமல் குடிப்பது உங்கள் உடலுக்கு கணிசமான அளவு ஆக்ஸிஜனேற்றிகளை வழங்க முடியும், இது உங்கள் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தையும் நீண்ட ஆயுளையும் அதிகரிக்க உதவுகிறது.
2. இதய ஆரோக்கியத்திற்கு உதவியாக இருக்கும்
கருப்பு திராட்சைகளில் ஆக்ஸிஜனேற்றியான ரெஸ்வெராட்ரோல் உங்கள் இதயத்தைப் பாதுகாக்கிறது. கருப்பு திராட்சை சாறு குடிப்பது உயர் இரத்த அழுத்தத்தின் அபாயங்களைக் குறைத்து இரத்த ஓட்டத்தை மேம்படுத்தக்கூடும், இதனால் உங்கள் ஒட்டுமொத்த இதய ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கிறது. இது எல்லா வயதினருக்கும் பயனளிக்கும் இதய ஆரோக்கியமான பானமாக அமைகிறது.
3. நீரிழிவு எதிர்ப்பு விளைவுகளை வழங்கக்கூடும்
உயர் இரத்த சர்க்கரை அளவு காரணமாக ஒருவர் நீரிழிவு நோயால் பாதிக்கப்படலாம், மக்களை இதய நோய்க்கான அதிக ஆபத்தில் ஆழ்த்தலாம்.
நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு குளுக்கோஸ் கட்டுப்பாடு மற்றும் இன்சுலின் உணர்திறனை மேம்படுத்த ரெஸ்வெராட்ரோல் உதவுகிறது என்று ஆராய்ச்சி வெளிப்படுத்துகிறது. கருப்பு திராட்சைகளில் பாலிபினால்கள் உள்ளன, அவை நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு இரத்த சர்க்கரை அளவை நிர்வகிக்க நன்மை பயக்கும். தவிர, ஸ்டெரோஸ்டில்பீன் உடலில் குறைந்த சர்க்கரை அளவிற்கும் உதவுகிறது.
4 உங்கள் நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை பலப்படுத்துகிறது
கருப்பு திராட்சைகளில் உள்ள வைட்டமின்கள் சி மற்றும் கே வெள்ளை இரத்த அணுக்களை ஊக்குவிக்கின்றன. இந்த செல்கள் காயம் அல்லது நோயால் உங்களைப் பாதுகாக்கின்றன. கூடுதலாக, கருப்பு திராட்சைகளில் உள்ள பாலிபினோலிக் கலவைகள். நோயெதிர்ப்பு பதில்களுக்கு அவசியமான எதிர்ப்பு, பூஞ்சை காளான் மற்றும் பாக்டீரியா எதிர்ப்பு பண்புகள் போன்ற பல உயிரியல் செயல்பாடுகளை அவை கொண்டுள்ளன.
கருப்பு திராட்சை சாறு குடிப்பது சளி மற்றும் காய்ச்சல் போன்ற பொதுவான நோய்களிலிருந்து பாதுகாக்க உதவும், முக்கியமாக நோய் எதிர்ப்பு சக்தி பலவீனமடையும் போது பருவங்களில்.
5: உங்கள் குடலுக்கு நல்லது
கருப்பு திராட்சைகளில் உள்ள ஃபைபர் (கேல் அன்கூர்) உங்கள் குடலுக்கு நல்லது. கருப்பு திராட்சை சாற்றை சாப்பிடுவது அல்லது குடிப்பது உங்கள் செரிமான மண்டலத்தை சுத்தமாக வைத்திருக்கவும், குடல் அசைவுகளை ஒழுங்குபடுத்தவும், செரிமான சிக்கல்களைத் தடுக்கவும் முடியும். கூடுதலாக, கருப்பு திராட்சைகளில் உள்ள நொதிகள் புரதங்கள் மற்றும் கார்போஹைட்ரேட்டுகளை உடைக்கின்றன, இது உடலை ஊட்டச்சத்துக்களை உறிஞ்ச அனுமதிக்கிறது.
ஒரு கிளாஸ் கருப்பு திராட்சை சாற்றை குடிப்பது அஜீரணம், வீக்கம் மற்றும் பிற இரைப்பை குடல் பிரச்சினைகளிலிருந்து விடுபடலாம்.
6. வயதான செயல்முறையை குறைக்கிறது
ரெஸ்வெராட்ரோல் என்பது ஒரு முக்கியமான ஆக்ஸிஜனேற்றியாகும், இது வயதான விளைவுகளை குறைக்க உதவுகிறது. இது இலவச தீவிரவாதிகளையும் நடுநிலையாக்குகிறது, சருமத்தை சேதத்திலிருந்து பாதுகாக்கிறது, மேலும் இது மிகவும் கதிரியக்கமாக்குகிறது.
தினமும் கருப்பு திராட்சை சாறு குடிப்பது உங்கள் சருமத்தின் இழந்த நெகிழ்ச்சியை மீண்டும் பெறவும், நேர்த்தியான கோடுகள் மற்றும் சுருக்கங்களைக் குறைக்கவும் உதவும் என்று நம்பப்படுகிறது. கூடுதலாக, சாறு ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் மற்றும் வைட்டமின்கள் ஏற்றப்பட்டுள்ளது, அவை உங்கள் தோல், முடி மற்றும் நகங்களுக்கு அழகு பூஸ்டராக செயல்படுகின்றன.
7. கண் ஆரோக்கியத்தை ஊக்குவிக்கிறது
கருப்பு திராட்சைகளில் உள்ள லுட்டீன் மற்றும் ஜீக்ஸாண்டின் தீங்கு விளைவிக்கும் புற ஊதா கதிர்களிடமிருந்து பாதுகாக்க அறியப்படுகிறது.
உங்கள் உணவில் கருப்பு திராட்சை சாற்றை இணைப்பது உங்கள் ஒட்டுமொத்த கண் ஆரோக்கியத்திற்கு பயனளிக்கும் மற்றும் நீங்கள் வயதாகும்போது பார்வை சிக்கல்களைத் தடுக்கும்.
எப்படி உருவாக்குவது வீட்டில் கருப்பு திராட்சை ஜூஸ்?
வீட்டில் கருப்பு திராட்சை சாறு தயாரிப்பது எளிது. கடையில் வாங்கிய பதிப்புகளில் கூடுதல் சர்க்கரைகள் மற்றும் பாதுகாப்புகள் இல்லாமல், அதன் முழு ஊட்டச்சத்து நன்மைகளையும் அனுபவிக்க இது உங்களை அனுமதிக்கிறது. விரைவான மற்றும் எளிதான செய்முறை இங்கே:
தேவையான பொருட்கள்:
- இரண்டு கப் புதிய கருப்பு திராட்சை
- அரை கப் தண்ணீர்
- எலுமிச்சை சாறு ஒரு டீஸ்பூன் (விரும்பினால்)
- சுவைக்கு தேன் அல்லது இயற்கை இனிப்பானைச் சேர்க்கவும் (விரும்பினால்).
வழிமுறைகள்:
- குளிர்ந்த நீரின் கீழ் கருப்பு திராட்சை கழுவவும். இது அனைத்து அழுக்கு அல்லது பூச்சிக்கொல்லிகளையும் அகற்றும்.
- இப்போது, கருப்பு திராட்சை மற்றும் தண்ணீரை ஒரு பிளெண்டரில் சேர்க்கவும். மென்மையானது வரை கலக்கவும்.
- அடுத்து, சாற்றை ஒரு ஸ்ட்ரைனர் வழியாக வடிகட்டவும் அல்லது சாற்றை கசக்க சீஸ் துணி பயன்படுத்தவும்.
- தேன் மற்றும் எலுமிச்சை சாறு கலக்கவும். அதை நன்றாக கிளறவும்.
- சாற்றின் புதிய சேவை, அல்லது பின்னர் பயன்படுத்த குளிர்சாதன பெட்டியில் சேமிக்கவும்.
கருப்பு திராட்சை ஜூஸின் பரிந்துரைக்கப்பட்ட தினசரி டயட்
கருப்பு திராட்சை சாற்றின் அளவு உங்கள் ஒட்டுமொத்த உணவு, சுகாதார இலக்குகள் மற்றும் உங்களிடம் உள்ள எந்தவொரு அடிப்படை மருத்துவ நிலைமைகளையும் சார்ந்துள்ளது. இருப்பினும், பொதுவாக, மற்ற பழச்சாறுகளைப் போலவே, கருப்பு திராட்சைகளும் பொதுவாக இயற்கை சர்க்கரைகளைக் கொண்டுள்ளன. எனவே, மிதமான தன்மை முக்கியமானது.
தினசரி ஒரு சிறிய கண்ணாடி (சுமார் 150-200 மில்லி) கருப்பு திராட்சை சாற்றை வழக்கமாக உட்கொள்வது அதன் நன்மைகளை அறுவடை செய்ய உதவும். இது பொதுவாக அதன் உடல்நல நலன்களை மேம்படுத்துவதற்கு ஒரு நல்ல தொகையாகக் கருதப்படுகிறது. வணிக பழச்சாறுகளில் இருக்கக்கூடிய கூடுதல் சர்க்கரைகளைத் தவிர்ப்பதற்கு புதிய, வீட்டில் தயாரிக்கப்பட்ட சாற்றை அனுபவிப்பது சிறந்தது.
கருப்பு திராட்சை ஜூஸின் 3 சாத்தியமான பக்க விளைவுகள்
கருப்பு திராட்சை சாற்றை உட்கொள்வது நமது ஆரோக்கியத்திற்கு பாதுகாப்பாகக் கருதப்பட்டாலும், எல்லாவற்றிற்கும் மேலாக மோசமானது. பெரிய அளவில் உட்கொண்டால், கருப்பு திராட்சை சிலரில் சில பக்க விளைவுகளை ஏற்படுத்தும், அவற்றுள்:
- இரைப்பை குடல் பிரச்சினைகள்: கருப்பு திராட்சை சாற்றின் அதிகப்படியான நுகர்வு கருப்பு திராட்சைகளின் இயற்கை சர்க்கரைகள் மற்றும் இழைகளிலிருந்து வீக்கம், வயிற்றுப்போக்கு அல்லது வயிற்று வலி ஏற்படலாம்.
கருப்பு திராட்சை அல்லது காலே பொட்டாசியத்தைக் கொண்டிருக்கின்றன, எனவே ஹைபர்கலீமியாவால் பாதிக்கப்பட்ட நபர்கள் அவற்றை உட்கொள்வதற்கு முன் மருத்துவ ஆலோசனையைப் பெற வேண்டும்.
- ஒவ்வாமை எதிர்வினைகள்: அரிதாக இருந்தாலும், திராட்சை மற்றும் திராட்சை பொருட்கள் ஒவ்வாமை எதிர்வினைகளை ஏற்படுத்தும். அரிப்பு, படை நோய் அல்லது வீக்கம் ஆகியவை இதில் அடங்கும்.
- இரத்த சர்க்கரை கூர்முனை: அதிக கருப்பு திராட்சை சாறு இரத்த சர்க்கரை அளவை அதிகரிக்கக்கூடும், குறிப்பாக நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு.
உங்கள் உணவில் கருப்பு திராட்சை சாற்றை இணைப்பது குறித்து உங்களுக்கு கவலைகள் இருந்தால், ஒரு சுகாதார நிபுணரை அணுகுவது எப்போதும் சிறந்தது.
முக்கிய டேக்அவேஸ்
எனவே, உங்களுக்காக நேர்மறையான விளைவுகளை அனுபவிக்க ஒவ்வொரு நாளும் ஒரு கிளாஸ் கருப்பு திராட்சை சாறு ஏன் இல்லை? கருப்பு திராட்சை அல்லது காலே அன்கூர் என்பது அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்கள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றிகளின் சக்தி மையமாகும், இது ஈர்க்கக்கூடிய சுகாதார நன்மைகளை வழங்குகிறது. உங்கள் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிப்பதிலிருந்தும், மூளை செயல்பாடு மற்றும் தோல் ஆரோக்கியத்தை ஆதரிப்பதற்கும் இருதய நிலைமைகளை மேம்படுத்துவதிலிருந்தும், புதிய, கருப்பு திராட்சை சாறு குடிப்பது உங்கள் ஆரோக்கியத்திற்கு அதிசயங்களைச் செய்து ஒட்டுமொத்த நல்வாழ்வை மேம்படுத்த முடியும்.
அடிக்கடி கேட்கப்படும் கேள்விகள்: கருப்பு திராட்சை ஜூஸ்
1. கருப்பு திராட்சை சாறு குடிப்பதன் நன்மைகள் என்ன?
கருப்பு திராட்சை சாறு குடிப்பது உங்கள் மூளையை கூர்மைப்படுத்தவும், உங்கள் நோயெதிர்ப்பு அமைப்பு மற்றும் எடை மேலாண்மை இலக்குகளை ஆதரிக்கவும், இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தவும் உதவும்.
2. செரிமானத்திற்கு கருப்பு திராட்சை சாறு குடிக்கலாமா?
ஆம். ஆரோக்கியமான செரிமானத்திற்கு நீங்கள் கருப்பு திராட்சை சாறு குடிக்கலாம். கருப்பு திராட்சைகளில் ஃபைபர் உள்ளது, இது மலச்சிக்கலைத் தடுக்க உதவும்.
3. கருப்பு திராட்சை வாங்க எந்த பருவத்தில் சிறந்தது?
கருப்பு திராட்சை ஜூலை முதல் அக்டோபர் வரை சிறப்பாக வாங்கப்படுகிறது, இருப்பினும் சில வகைகளும் கோடைகாலத்தின் பிற்பகுதியிலிருந்து வீழ்ச்சி வரை அறுவடை செய்யப்படுகின்றன.
4. கருப்பு திராட்சை சாறு என் இரத்த சர்க்கரை அளவை அதிகரிக்க முடியுமா?
ஆம். உங்களுக்கு நீரிழிவு நோய் இருந்தால் கருப்பு திராட்சை சாறு குடிப்பது இரத்த சர்க்கரை அளவை உயர்த்தக்கூடும் என்று ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன. இருப்பினும், மிதமான தன்மை முக்கியமானது.
5. நான் தினமும் கருப்பு திராட்சை சாறு குடித்தால் என்ன ஆகும்?
தினசரி கருப்பு திராட்சை சாறு குடிப்பது வளர்சிதை மாற்றத்தை செயலில் வைத்திருக்க உதவும், செரிமான அமைப்பு சுத்தமாகவும் தெளிவாகவும், குடல் அசைவுகள் கட்டுப்படுத்தப்படுகின்றன.