வெண்ணெய் வகை 2 நீரிழிவு அபாயத்தைக் குறைத்து இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துமா?

வெண்ணெய் வகை 2 நீரிழிவு அபாயத்தைக் குறைத்து இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துமா?

ஆரோக்கியமற்ற உணவுகளை உட்கொள்வதைக் குறைத்து, தங்கள் உணவை அதிக சத்தானதாக மாற்ற விரும்புவோருக்கு வெண்ணெய் ஒரு சிறந்த தேர்வாகும்.

உலகம் முழுவதும் சர்க்கரை நோயாளிகளின் எண்ணிக்கை நாளுக்கு நாள் அதிகரித்து வருகிறது. ஆரோக்கியமற்ற வாழ்க்கை முறை நீரிழிவு நோய்க்கு வழிவகுக்கும். சர்க்கரை கொண்ட பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுகள் நீரிழிவு போன்ற உடல்நலப் பிரச்சினைகளை ஏற்படுத்தும். சில உணவுகள் நீரிழிவு கட்டுப்பாட்டிற்கு நன்மை பயக்கும், அவற்றில் ஒன்று வெண்ணெய். 

இது ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்த உதவும் அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்த இயற்கையான பழமாகும். ஆரோக்கியமற்ற உணவுகளை உட்கொள்வதைக் குறைத்து, தங்கள் உணவை அதிக சத்தானதாக மாற்ற விரும்புவோருக்கு வெண்ணெய் ஒரு சிறந்த தேர்வாகும். டைப் 2 நீரிழிவு நோயின் அபாயத்தைக் குறைக்கவும், இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தவும் வெண்ணெய் எவ்வாறு உதவுகிறது என்பதைப் பார்ப்போம்.

ஊட்டச்சத்துக் களஞ்சியம்

வெண்ணெய் பழத்தில் பாதியில் 114 கலோரிகள் மட்டுமே உள்ளது. இது ஊட்டச்சத்துக்கள் மற்றும் தாதுக்கள் நிறைந்தது. அவற்றில் சர்க்கரை அல்லது உப்பு இல்லை மற்றும் குறைந்த கிளைசெமிக் இன்டெக்ஸ் (ஜிஐ) உள்ளது, அதாவது இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுக்குள் வைத்திருக்க விரும்புவோருக்கு அவை சரியானவை.

வெண்ணெய் வகை 2 நீரிழிவு அபாயத்தைக் குறைத்து இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துமா?

இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது

சர்க்கரை நோய் உள்ளவர்களுக்கு இதய நோய் ஏற்படும் அபாயம் அதிகம். அவகேடோ இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தும். வெண்ணெய் பழம் இதய ஆரோக்கிய நன்மைகளுடன் தொடர்புடையது. அதிக அளவு மோனோசாச்சுரேட்டட் கொழுப்புகள் இரத்தத்தில் உள்ள எல்டிஎல் கொழுப்பின் அளவைக் குறைக்கும். இது இதய நோய் மற்றும் பக்கவாதம் ஏற்படும் அபாயத்தைக் குறைக்கும்.

திருப்தியை அதிகரிக்கிறது

வகை 2 நீரிழிவு நோய்க்கான முக்கிய காரணங்களில் ஒன்று அதிக எடை அல்லது பருமனாக இருப்பது. வெண்ணெய் பழங்கள் திருப்தியை அதிகரிக்கும் மற்றும் எடையைக் கட்டுப்படுத்த உதவும் என்று ஆராய்ச்சி காட்டுகிறது. நீரிழிவு நோயைத் தடுக்கவும் தாமதப்படுத்தவும் ஆரோக்கியமான எடையை பராமரிக்க உலக சுகாதார நிறுவனம் பரிந்துரைக்கிறது. பசியைக் கட்டுப்படுத்த ஒரு முக்கிய வழி ஆரோக்கியமான, அதிக நார்ச்சத்துள்ள உணவுகளை உண்பது. 

அவகேடோவும் நார்ச்சத்துக்கான நல்ல மூலமாகும். அரை வெண்ணெய் பழத்தில் 4.6 கிராம் நார்ச்சத்து உள்ளது. அதிக நார்ச்சத்து சாப்பிடுவது வகை 2 நீரிழிவு நோயின் குறைந்த அபாயத்துடன் இணைக்கப்பட்டுள்ளது, மேலும் இதய நோய் மற்றும் பக்கவாதம் போன்ற பிற நிலைமைகளின் அபாயத்தைக் குறைக்க இது உதவுகிறது.

பெரும்பாலான பழங்களைப் போலல்லாமல், வெண்ணெய் பழங்களில் கார்போஹைட்ரேட்டுகள் குறைவாக உள்ளன, ஆனால் ஆரோக்கியமான மோனோசாச்சுரேட்டட் கொழுப்புகள் அதிகம். மோனோசாச்சுரேட்டட் கொழுப்புகள் பல ஆரோக்கிய நன்மைகளை அளிக்கும்.

முக்கிய குறிப்பு

மேலே உள்ள கட்டுரை தகவல் நோக்கங்களுக்காக மட்டுமே மற்றும் தொழில்முறை மருத்துவ ஆலோசனைக்கு மாற்றாக இல்லை. உங்கள் உடல்நலம் அல்லது மருத்துவ நிலை குறித்து உங்களுக்கு ஏதேனும் கேள்விகள் இருந்தால் எப்போதும் உங்கள் மருத்துவர் அல்லது பிற தகுதி வாய்ந்த சுகாதார நிபுணரின் வழிகாட்டுதலைப் பெறவும்.

Previous Post Next Post

نموذج الاتصال