3 கப் காபி குடிப்பது அல்லது தினமும் 200-300 மி.கி காஃபின் உட்கொள்வது கார்டியோமெடபாலிக் நோய்களை உருவாக்கும் அபாயத்தைக் குறைக்க உதவும் என்று சமீபத்திய ஆய்வில் கண்டறியப்பட்டுள்ளது. காஃபின் வீக்கத்தைக் குறைப்பதன் மூலம் கார்டியோமெடபாலிக் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்த உதவுகிறது, இருப்பினும், நீங்கள் அதிகப்படியான காஃபினை உட்கொள்ளும்போது, அது எதிர்மறையான பக்க விளைவுகளை ஏற்படுத்தும். இந்த ஆய்வு ஜர்னல் ஆஃப் கிளினிக்கல் எண்டோகிரைனாலஜி & மெட்டபாலிசத்தில் அச்சிடுவதற்கு முன்னதாக ஆன்லைனில் வெளியிடப்பட்டது.
கார்டியோமெடபாலிக் நோய்கள்
எடின்பர்க் பல்கலைக்கழகத்தின் கூற்றுப்படி, கார்டியோமெடபாலிக் நோய்கள் என்பது மாரடைப்பு, பக்கவாதம், நீரிழிவு நோய், இன்சுலின் எதிர்ப்பு மற்றும் ஆல்கஹால் அல்லாத கொழுப்பு கல்லீரல் நோய் உள்ளிட்ட பொதுவான ஆனால் பெரும்பாலும் தடுக்கக்கூடிய நிலைகளின் குழுவாகும். முந்தைய ஆய்வுகள் இந்த நோய்களுக்கு எதிராக காபி, டீ மற்றும் காஃபின் ஆகியவற்றின் பாதுகாப்பு விளைவுகளைக் காட்டியுள்ளன, இருப்பினும், கார்டியோமெடபாலிக் மல்டிமார்பிடிட்டியில் அவற்றின் தாக்கம் பெரும்பாலும் அறியப்படவில்லை என்று ஹெல்த்லைனில் ஒரு அறிக்கை கூறுகிறது.
இருதய நோய்
காபி மற்றும் காஃபின் ஆகியவற்றின் மிதமான நுகர்வு ஆரோக்கியமான பெரியவர்களுக்கு பல இருதய நோய்களை உருவாக்கும் அபாயத்தைக் குறைக்க உதவும் என்று புதிய ஆய்வு கூறுகிறது.
ஆய்வுக்காக, ஆராய்ச்சியாளர்கள் UK Biobank இன் தரவைப் பயன்படுத்தினர். இந்தத் தரவு, ஐக்கிய இராச்சியத்தில் 40 முதல் 69 வயதுக்குட்பட்ட 500,000 க்கும் மேற்பட்ட குடியிருப்பாளர்களின் உணவு மற்றும் ஆரோக்கியத்தைப் பற்றிய தகவல்களை உள்ளடக்கியது.
குறைந்தது ஒரு உணவுக் கேள்வித்தாளையாவது பூர்த்தி செய்த பங்கேற்பாளர்கள் மீது ஆராய்ச்சியாளர்கள் கவனம் செலுத்தினர் மற்றும் முன்பே இருக்கும் கார்டியோமெட்டபாலிக் நிலைமைகள் அல்லது காபி அல்லது தேநீர் நுகர்வு பற்றிய முழுமையற்ற தரவு உள்ளவர்களை விலக்கினர். இந்த பகுப்பாய்வு 172,315 பங்கேற்பாளர்களின் காஃபின் நுகர்வு மற்றும் 188,091 பங்கேற்பாளர்களின் காபி மற்றும் தேநீர் உட்கொள்ளலை ஆய்வு செய்தது.
பங்கேற்பாளர்கள் மதிப்பிடப்பட்ட சராசரி காபி மற்றும் தேநீர் உட்கொள்ளல் (ஒரு நாளைக்கு 0, 1, 2, 3, 4, 5 அல்லது அதற்கு மேற்பட்ட பானங்கள்) மற்றும் வழக்கமான காபி மற்றும் தேநீரில் இருந்து ஒரு நாளைக்கு மில்லிகிராம்களில் (மிகி) மொத்த காஃபின் உட்கொள்ளல் ஆகியவற்றின் அடிப்படையில் வகைப்படுத்தப்பட்டனர். , தினசரி 0 முதல் 100 மி.கி வரை தினசரி 400 மி.கி.
காபி, தேநீர் மற்றும் காஃபின் நுகர்வு மற்றும் பங்கேற்பாளர்களின் பெரிய துணைக்குழுக்களிடையே கார்டியோமெடபாலிக் மல்டிமார்பிடிட்டியின் புதிய நிகழ்வுகளுடன் தொடர்புடையவர்களை அடையாளம் காண 168 வளர்சிதை மாற்றங்களை ஆய்வு செய்ததாகவும் ஹெல்த்லைன் அறிக்கை கூறுகிறது.
பங்கேற்பாளர்களுடன் சராசரியாக 11.7 ஆண்டுகள் பின்தொடர்ந்த பிறகு, பங்கேற்பாளர்களில் 1% க்கும் குறைவானவர்கள் கார்டியோமெடபாலிக் மல்டிமார்பிடிட்டியை உருவாக்கியதாக ஆராய்ச்சியாளர்கள் கண்டறிந்தனர். அவர்களின் ஆரம்ப காஃபின் உட்கொள்ளலின் அடிப்படையில், 135,844 பங்கேற்பாளர்கள் (78.83%) தினசரி 100 மி.கிக்கு மேல் உட்கொண்டனர், பெரும்பாலானவர்கள் (96.10%) தினசரி 400 மி.கி.க்கும் குறைவாக உட்கொண்டனர்.
மிதமான அளவு காபி மற்றும் காஃபின் உட்கொள்வது பல கார்டியோமெட்டபாலிக் நோய்களை உருவாக்கும் அபாயத்தைக் குறைக்க உதவும் என்று ஆய்வில் கண்டறியப்பட்டுள்ளது.
மூன்று 8-அவுன்ஸ் கப் காபி குடிப்பது அல்லது தினமும் 200-300 மி.கி காஃபின் உட்கொள்வது, நுகர்வோர் அல்லாதவர்கள் அல்லது 100 மி.கி.க்கும் குறைவான தினசரி காஃபின் உட்கொள்பவர்களுடன் ஒப்பிடும்போது கார்டியோமெடபாலிக் மல்டிமார்பிடிட்டியின் 48.1% அல்லது 40.7% குறைவான ஆபத்துடன் இணைக்கப்பட்டுள்ளது.
மிதமான அளவு காபி அல்லது காஃபின் உட்கொள்வது ஆரோக்கியமான பெரியவர்களுக்கு கார்டியோமெடபாலிக் மல்டிமார்பிடிட்டியை உருவாக்குவதைத் தடுக்க உதவும் என்று ஆராய்ச்சியாளர்கள் முடிவு செய்தனர்.