ஜர்னல் ஆஃப் கிளினிக்கல் எண்டோகிரைனாலஜி & மெட்டபாலிசத்தில் வெளியிடப்பட்ட புதிய ஆராய்ச்சியின் படி , மிதமான அளவு காபி மற்றும் காஃபின் வழக்கமான நுகர்வு பல இதயம் தொடர்பான மற்றும் வளர்சிதை மாற்ற நோய்களிலிருந்து பாதுகாக்க முடியும்.
வழக்கமாக காபி குடிப்பவர்கள் அல்லது காஃபின் உட்கொள்பவர்கள், குறிப்பாக மிதமான அளவுகளில், ஒரே நேரத்தில் குறைந்தது இரண்டு இதயம் அல்லது வளர்சிதை மாற்ற நிலைகளைக் கொண்டிருப்பதைக் குறிக்கும் பல கார்டியோமெடபாலிக் நோய்களை (CM) உருவாக்கும் அபாயம் குறைவாக இருப்பதாக ஆய்வில் கண்டறியப்பட்டுள்ளது.
ஒரு நாளைக்கு மூன்று கப் ப்ளாக் காபி குடித்தால் சர்க்கரை நோய், இதய நோய் அபாயம் குறையும்
கார்டியோமெடபாலிக் நோய்கள் என்பது இருதய, வளர்சிதை மாற்ற மற்றும் பிற அசாதாரணங்களை உள்ளடக்கிய ஒரு குழுவாகும். கார்டியோமெடபாலிக் நோய்களுக்கான சில எடுத்துக்காட்டுகள் : மாரடைப்பு, பக்கவாதம், நீரிழிவு நோய், இன்சுலின் எதிர்ப்பு, ஆல்கஹால் அல்லாத கொழுப்பு கல்லீரல் நோய், உயர் இரத்த அழுத்தம் மற்றும் இரத்த ஓட்ட நோய்கள்.
உலகெங்கிலும் மக்கள் நீண்ட காலம் வாழ்வதால், பல கார்டியோமெட்டபாலிக் நோய்களைக் கொண்ட நபர்களின் எண்ணிக்கை ஒரு பெரிய பொது சுகாதாரப் பிரச்சினையாக மாறுகிறது என்று ஆய்வில் தெரிவிக்கப்பட்டுள்ளது.
கார்டியோமெடபாலிக் நோய் வளர்ச்சியின் கிட்டத்தட்ட அனைத்து நிலைகளிலும் காபி மற்றும் காஃபின் சில பாதுகாப்பை வழங்க முடியும் என்று ஆராய்ச்சியாளர்கள் கண்டுபிடித்தனர் .
"ஒரு நாளைக்கு மூன்று கப் காபி அல்லது 200-300 மி.கி காஃபின் குடிப்பது, தற்போது ஆரோக்கியமாக உள்ளவர்களுக்கு கார்டியோமெடபாலிக் நோய்களை உருவாக்கும் அபாயத்தைக் குறைக்க உதவும்" என்று சீனாவில் உள்ள சுஜோ மருத்துவக் கல்லூரியின் முதன்மை எழுத்தாளர் சாஃபு கே கூறினார்.
நீங்கள் எவ்வளவு காபி குடிக்க வேண்டும்?
ஒரு நாளைக்கு 100 மில்லிகிராம் காஃபினை உட்கொள்பவர்களுடன் ஒப்பிடும்போது அல்லது காபி அருந்தாமல் இருப்பவர்களுடன் ஒப்பிடும்போது, மிதமான அளவு (சுமார் மூன்று கப் காபி அல்லது 200-300 மில்லிகிராம் காஃபின்) உட்கொள்பவர்களுக்கு 48 உள்ளது. கார்டியோமெடபாலிக் நோய்களை உருவாக்கும் ஆபத்து % குறைவு.
37-73 வயதுடைய 5,00,000 பங்கேற்பாளர்களை உள்ளடக்கிய ஒரு பெரிய உணவு ஆய்வு, UK Biobank இன் தரவுகளின் அடிப்படையில் ஆராய்ச்சியாளர்கள் தங்கள் கண்டுபிடிப்புகளை அடிப்படையாகக் கொண்டனர்.
காஃபின் உட்கொள்வதற்காக ஆரம்பத்தில் இதயம் அல்லது வளர்சிதை மாற்ற நோய்கள் இல்லாத 1,72,315 பங்கேற்பாளர்கள் மற்றும் காபி மற்றும் தேநீர் உட்கொள்வதற்காக 1,88,091 பங்கேற்பாளர்கள் மீது பகுப்பாய்வு கவனம் செலுத்தியது .
பங்கேற்பாளர்களின் சுகாதார முடிவுகள், அவர்களின் சுய-அறிக்கை மருத்துவத் தகவல்கள், முதன்மை பராமரிப்புத் தரவு, மருத்துவமனைப் பதிவுகள் மற்றும் UK Biobank உடன் இணைக்கப்பட்ட இறப்புப் பதிவுகளைப் பயன்படுத்தி அடையாளம் காணப்பட்டன.
காபி மற்றும் காஃபின் நுகர்வு, எந்த நிலையிலும், கார்டியோமெடபாலிக் நோய்களை உருவாக்கும் அபாயத்துடன் தொடர்புடையது என்று ஆய்வு கண்டறிந்துள்ளது. மிதமான காபி அல்லது காஃபின் உட்கொள்ளல் குறிப்பாக குறைந்த அபாயத்துடன் தொடர்புடையது.
"இந்த கண்டுபிடிப்புகள் மக்களை மிதமான அளவு காபி குடிக்க அல்லது அவர்களின் உணவின் ஒரு பகுதியாக காஃபின் உட்கொள்ள ஊக்குவிப்பது கார்டியோமெட்டபாலிக் நோய்களைத் தடுக்க நன்மை பயக்கும்" என்று கே கூறினார்.
இந்த படிப்பை வேறுபடுத்துவது எது?
காபி, தேநீர் மற்றும் காஃபின் ஆகியவை ஒற்றை இதயம் அல்லது வளர்சிதை மாற்ற நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கும் என்று பல ஆய்வுகள் ஏற்கனவே காட்டியுள்ளன, பல நோய்களில் அவற்றின் விளைவுகள் நன்கு புரிந்து கொள்ளப்படவில்லை.
அத்தகைய நோய்கள் இல்லாதவர்களைக் காட்டிலும் ஒற்றை கார்டியோமெட்டபாலிக் நோயால் பாதிக்கப்பட்டவர்கள் இறக்கும் அபாயம் இரு மடங்கு அதிகம் என்று ஆராய்ச்சியாளர்கள் எடுத்துக்காட்டுகின்றனர்.
மாறாக, பல கார்டியோமெட்டபாலிக் நிலைமைகள் உள்ளவர்கள் 4 முதல் 7 மடங்கு அதிக இறப்பு அபாயத்தைக் கொண்டுள்ளனர்.